iPhone “yếu pin” sau khi lên iOS 11 và những biện pháp khắc phục

Cuối cùng thì sau bao nhiêu chờ đợi và mong mỏi, hệ điều hành iOS 11 cũng đã được Apple giới thiệu đến toàn thể người hâm mộ vào những ngày cuối tháng 9 vừa rồi. Được quảng cáo là mang đến nhiều tính năng hiện đại, chạy siêu nhanh siêu mềm siêu mượt siêu tiện, iOS 11 nhanh chóng thu hút người dùng bởi vẻ hấp dẫn rất riêng có của nó. Số lượng người tải về hệ điều hành này vì thế cũng không ngừng gia tăng gần đây. Một hình tượng rất giống với thành ngữ “đắt như tôm tươi”.

Tuy nhiên, không phải “tôm tươi” nào cũng phù hợp với mọi người, iOS 11 sau khi đổ bộ lên một số dòng iPhone đã gây nên hiện tượng “yếu pin” khiến người dùng rất “đau đầu”. Vậy thì cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

7_800x450

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng “yếu pin” ở iPhone sau khi cập nhật iOS 11

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do iOS 11 không tương thích với những chiếc iPhone mà chúng ta đang sử dụng. Lúc mới cài đặt vào máy, hệ điều hành sẽ thực hiện một số chỉnh sửa và cài đặt ẩn để tương thích với phần cứng của điện thoại, khiến chip xử lý hoạt động nhiều hơn bình thường gây ra hiện tượng tốn pin. Nguy hiểm hơn cả, nó hoạt động một cách âm thầm khiến chúng ta không thể biết được. Cổ nhân đã có câu: “Tên bắn trước mặt còn dễ tránh. Đạn bắn sau lưng khó đề phòng”. Vì thế, việc những người dùng hoang mang khi thấy pin yếu mà không rõ nguyên nhân là điều vô cùng dễ hiểu. Nhưng nay thì vấn đề trên đã không còn là vấn đề khi chúng tôi mang đến những cách khắc phục sau đây!

Các biện pháp khắc phục

Sau đây là những cách thức giúp những người sử dụng có thể truyền được công phu “bền lâu sống lão” vào viên pin của iPhone đã nâng cấp iOS 11.

  • Vô hiệu hóa tính năng chạy ngầm ứng dụng trong iOS 11: vào Settings > General > Background App Refresh (Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng trong nền) và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.
  • Vô hiệu hóa tính năng sử dụng hệ thống GPS ngầm của ứng dụng: vào Settings > Privacy > Location Services (Cài đặt > Chung > Dịch vụ định vị) và bỏ chọn những ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.
  • Sử dụng tính năng tiết kiệm pin cho iPhone: vào Settings > Battery > và mở Low Power Mode ( Cài đặt > Pin > Chế độ tiết kiệm pin ).
  • Thay pin iPhone X mới để nhanh chóng khôi phục lại tuổi thọ.

iOS-11-support-streaming-1

Vừa rồi là một số cách thức giúp người dùng có thể khắc phục tình trạng pin yếu sau khi nâng cấp lên iOS 11. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn! Hãy nhớ đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật những tin tức công nghệ và mẹo vắt mới nhất nhé!

>> Thay pin iPhone X giá bao nhiêu ở đâu có bảo hành khủng

>> iPhone giá bao nhiêu, mua ở đâu rẻ?