iPhone 8 giá bao nhiêu và ở đâu là rẻ nhất?

Nếu như năm ngoái iPhone 7 Plus đầu tiên về Việt Nam giá lên tới gần 40 triệu đồng thì iPhone 8 Plus được bán cho khách tại 24hStore với giá chỉ từ 21 triệu đồng, iPhone 8 thậm chí gần như “sập giá” với mức giá chỉ 19.750.000 đ. Đây là hiện tượng hiếm thấy từ trước tới giờ đối với một mẫu iPhone mới vì giá không hề bị thổi lên như trước đây nữa.

Giá iPhone 8 – iPhone 8 Plus tụt dốc không phanh, nguyên nhân là do đâu?

Có 2 nguyên nhân để giải thích về việc này, người dùng thờ ơ với việc iPhone mới ra mắt hoặc Apple đã đáp ứng đủ chuỗi cung ứng linh kiện.

Lần đầu tiên kể từ năm 2007, sản phẩm Smartphone mới ra mắt của Apple mà không bị cháy hàng và luôn có sẵn hàng. Thông thường khi mà Apple mở chương trình đặt hàng trước, người dùng phải tận dụng từng phút một để đặt hàng nếu muốn mua các iPhone mới. 

Một ví dụ đơn giản như, lúc trước, nếu bạn không đặt hàng iPhone mới ra mắt trước 10h sáng, có lẽ bạn nên quên đi chuyện nhận được máy trong vòng 2 tuần tới. Mọi chuyện thì lại khác đối với iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Hiện nay 3 ngày sau đợt đặt hàng, nhiều model của iPhone 8 và 8 Plus vẫn còn trong tình trạng đặt hàng và luôn có hàng sẵn tại của hàng cho khách đến mua và trải nghiệm và với các model khác thì thời gian nhận hàng trễ nhất cũng rút xuống còn 3 đến 5 ngày thay vì 2 đến 3 tuần như trước.

iPhone-8-gia-bao-nhieu-3

Có 2 khả năng xảy ra cho hiện tượng này: Người dùng thờ ơ với iPhone 8 hoặc Apple đã nâng cấp chuỗi cung ứng để đáp ứng tốt lượng máy bán ra giai đoạn đầu.

iPhone 8 là trường hợp đặc biệt. Nó không phải model cao cấp nhất của hãng. Ngôi vị này dành cho iPhone X, lên kệ vào 3/11. Và bởi vì iPhone 8 và 8 Plus không thay đổi về kiểu dáng so với thế hệ cũ (chỉ đổi chất liệu), Apple có thể đã dễ dàng hơn trong việc cải tiến chuỗi cung ứng hơn để ra mắt đủ số lượng sản phẩm ban đầu.

Với người mua, đây là tin vui vì họ có thể đặt mua máy dễ dàng hơn. Những người chọn cách xếp hàng để mua máy tại các điểm bán trực tiếp ngày 22/9 có thể không gặp tình trạng cháy hàng như các năm trước.

Giá iPhone 8 – 8 Plus rớt cực kì thấp.

Ở phía các cửa hàng, khi iPhone 8 về hàng cách đây 1 tuần sẽ có mức giá từ 24 triệu đồng thì bây giờ, giá bán cho iPhone 8 chỉ còn 21 triệu đồng, giảm đến hơn 3 triệu đồng mặc dù hàng còn chưa chính thức được bán ra.

Những cửa hàng khác cũng đua nhau giảm giá theo từng ngày, cửa hàng 24hStore tại TPHCM là một trong những cửa hàng có mức giá bán rẻ nhất với mức giá 19.750.000 đ cho phiên bản thấp nhất của iPhone 8.

iPhone-8-gia-bao-nhieu-1

Đây có thể xem là mức giá thấp nhất và tốt nhất hiện nay trên thị trường và điều ngạc nhiên là mức giảm giá này thường chỉ xuất hiện khi iPhone chính hãng xuất hiện. Tuy nhiên có vẻ như sự cạnh tranh về giá giữa các cửa hàng hiện nay đang căng thẳng hơn rất nhiều.

Về phần các thương lái, theo một nguồn tin từ nguồn tin tư một thương lái nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Giá iPhone 8 giảm mạnh theo từng ngày. Nếu mức chào mua ban đầu ở mức 31 triệu đồng thì hiện nay mức chào giá chỉ còn ở 17.5 triệu đồng, rẻ hơn mức giá ở cả cửa hàng. Nếu xem xét với mức giá Apple bán ra tại Apple Store, thương lái gần như hoàn vồn và nếu có lời thì sẽ lời rất ít.

Còn ở bên Singapore, các thương lái đang cực kì sốt ruột và họ sẵn sàng bỏ ngang để đem máy về và giảm hơn 1 triệu đồng so với giá của các cửa hàng hòng không muốn thua lỗ trong đợt này.

Vì sao iPhone 8 – 8 Plus lại không “HOT”?

Điều dễ hiểu đầu tiên đó là iPhone X. Mặc dù phải còn rất rất lâu iPhone X mới được bán ra nhưng mà có vẻ như nhiều người sẵn sàng chi tiền cho iPhone X vì đây là chiếc Smartphone có nhiều cải tiến hơn so với iPhone 8 hoặc 8 Plus.

Thiết kế không có nhiều đổi mà là nguyên nhân khiến cho nhiều người dùng quay lưng so với iPhone 8.

iPhone-8-gia-bao-nhieu-4

Lý do tiếp theo là nguồn cung linh kiện giờ đã dồi dào hơn nhiều so với lúc trước. Do iPhone 8 chỉ có thay đổi về chất liệu vỏ và hầu như giữ nguyên so với iPhone 7 nên họ có thể dễ dàng tháo lắp các linh kiện và xài chung với nhau. Hơn nữa, iPhone cũng có thể được mua ở Hồng Kong và Mỹ thay vì Singapore. Đặc biệt hơn là nguồn hàng từ thị trường Hồng Kong có thể được nhập máy ngay trong ngày và bạn có thể nhận được máy ngay trong ngày hôm sau.

Chính nguồn hàng tốt và dồi dào đã tạo nên cảnh ở Singapore đã không còn cảnh giành giật xếp hàng như mọi khi.

Kết luận

iPhone-8-gia-bao-nhieu-2

Theo suy đoán của nhiều chuyên gia, iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ là sản phẩm thúc đẩy để người dùng móc hầu bào mua iPhone X – một smartphone mới nhất và tân tiến nhất của Apple và cũng có nhiều cải tiến hơn nhưng giá lại không đắt hơn iPhone 8 và iPhone 8 Plus là bao.

>> Những lý do bạn nên mua iPhone X