iPhone 6s/6s Plus bản lock phù phép thành bản quốc tế “ảo”

iPhone 6s lock Nhật  bị lock sau khi cài đặt lại

Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số người dùng iPhone xách tay phiên bản lock đã được active nhưng bị khóa trở lại sau 1 thời gian ngắn.

Một khách hàng khi mua iPhone 6s lock giá rẻ cho hay sau khi xóa hết dữ liệu, đưa iPhone trở về trạng thái như mới xuất xưởng hoặc restore lại hệ điều hành iOS, sau một thời gian sử dụng bỗng dưng trở thành máy khóa nhà mạng, chỉ có thể kích hoạt bằng SIM của nhà mạng gốc khi mua máy. Vấn đề nằm ở chỗ, chiếc iPhone này trước khi cài đặt lại vẫn sử dụng SIM bất cứ nhà mạng nào, kể cả trong nước hay ngoài nước suốt nửa năm từ khi mua máy.

iPhone 6s lock Nhật 16gb

Theo tìm hiểu, trường hợp này xảy ra với một số máy được nhà mạng unlock tạm thời (thường được gọi là unlock worldwide), giúp cho chủ sở hữu máy có thể sử dụng iPhone khi du lịch hay công tác ở nước ngoài trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, thiết bị sẽ chỉ bị khóa mạng trở lại khi cài đặt lại, nếu cập nhật iOS qua OTA sẽ không bị khóa. Một số kỹ thuật viên iPhone lại cho rằng, không ít trường hợp gặp phải tình huống này do lỗi đồng bộ giữa hệ thống máy chủ kích hoạt máy của nhà mạng và của Apple.
Trên thực tế, việc phân biệt giữa iPhone unlock vĩnh viễn với unlock tạm thời là người dùng phải chờ vài… tháng để xem thiết bị có bị khóa lại sau khi cài đặt lại hay không, hoặc liên lạc trực tiếp với bộ phân chăm sóc khách hàng của Apple hoặc nhà mạng gốc, hay sử dụng một số dịch vụ check trực tuyến.

24hStore.vn – Niềm tin và hơn thế nữa…
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn phí: 1800.8024
Số điện thoại liên hệ: 0988.242424 – 08.6263.2424
Website: www.24hstore.vn
Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn