iOS 11 sẽ ngăn không cho iPhone kết nối với các mạng Wifi kém

Cập nhật iOS 11 thiết bị Apple của bạn sẽ có một số thay đổi cụ thể, đó  là nó sẽ quản lý thông minh tất cả các kết nối Wifi và ngăn không cho iPhone truy cập đến các điểm truy cập có chất lượng mạng kém.

Khi cập nhật iOS 11 người dùng sẽ được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới, một trong số đó chính là ngăn thiết bị tự động kết nối các mạng Wifi kém và quản lý kết nối chặt chẽ hơn. Cụ thể về 2  tính năng này trên iOS 11 là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Theo Neowin, nếu đã sử dụng Wi-Fi trên bất kỳ thiết bị smartphone nào, bạn có thể gặp phải vấn đề khá phổ biến đó là thiết bị đăng nhập vào một mạng chậm hoặc quá xa để cung cấp trải nghiệm duyệt web hoàn hảo. Đó là điều mà Apple muốn khắc phục thông qua iOS 11.

wiffi

Điều này gợi nhớ đến tính năng Wi-Fi Assist mà Apple đã cung cấp trong quá khứ, cho phép thiết bị kết nối vào 3G hoặc 4G nếu mạng Wi-Fi đang ở trạng thái chậm. Vấn đề là Wi-Fi Assist đã khiến nhiều người phàn nàn khi cho rằng nó làm tiêu tốn quá nhiều gói dữ liệu di động.

Vài năm trước, Apple đưa “Wi-Fi Assist” vào iOS 9. Khi ấy, nếu tín hiệu Wi-Fi bạn đã kết nối có dấu hiệu yếu đi, thiết bị tự động chuyển sang kết nối dữ liệu. Tuy nhiên, khi mới ra mắt, nó được kích hoạt mặc định. Như một hệ quả, nhiều người dùng iPhone vẫn nghĩ họ đang kết nối Wi-Fi nhưng thực chất là đang dùng 3G. Điều đó khiến một số lượng lớn người “tá hỏa” vì hóa đơn điện thoại cuối tháng, thậm chí có trường hợp còn tăng vọt lên 2.000 USD, dẫn đến một vụ kiện dân sự chống lại Apple. Ngày nay, Wi-Fi Assist không còn được kích hoạt sẵn nữa.

ios 11

Tính năng mới trong iOS 11 beta 4 không lặp lại sai lầm kể trên, vì vậy bạn không phải lo về cước dữ liệu. Do nó giữ bạn tránh xa khỏi tín hiệu Wi-Fi yếu, nó chỉ làm lợi cho người dùng. Tính năng mới trong iOS 11 sẽ ngăn thiết bị tự động kết nối các mạng Wi-Fi kém. Điểm hay ở tính năng này là nếu bạn bật “Ask to join networks”, tất cả mạng Wi-Fi tín hiệu yếu vẫn thường gửi thông báo yêu cầu kết nối sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Với tính năng mới, nó sẽ tự động vô hiệu hóa Auto join để kết nối với một mạng cụ thể nhằm nhận tốc độ làm việc tốt hơn. Nhìn chung, tính năng mới sẽ rất có ích cho việc sử dụng mạng Wi-Fi ở nhà hoặc nơi làm việc, khi chất lượng mạng Wi-Fi phát ra có thể khác nhau.

ip81

iOS 11 hiện trong giai đoạn beta 2 và sẽ ra mắt phiên bản hoàn thiện vào cuối năm nay. Công ty cũng đang chuẩn bị ra mắt iPhone tiếp theo vào tháng 9 tới, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của iPhone 8 với màn hình OLED được cho bao phủ gần như ở mặt trước của máy. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và thông tin đến bạn những tin tức mới nhất liên quan đến hãng Apple, hãy liên tục theo dõi để không bỏ qua tin tức khuyến mãi hấp dẫn về iPhone 8 duy nhất tại 24hStore nhé!

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn