Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone XS bị ám tím

Tình trạng màn hình iPhone XS bị ám tím không phải chỉ mới xuất hiện gần đây. Màu tím , cũng như tình trạng bị ám vàng hoặc các màu sắc khác đều phản ánh tình trạng linh kiện của nó đang ở điều kiện hoạt động dưới 50%. Và đây cũng là dấu hiệu báo rằng người dùng cần phải chuẩn bị tiền để thay màn hình iPhone XS để khôi phục lại khả năng vốn có của thiết bị.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Iphone Xs Bi Am Tim 01

Thông tin thêm:

Hiện nay Bệnh Viện Điện Thoại 24h chính là trung tâm có dịch vụ thay màn hình iPhone XS chính hãng được chứng nhận uy tín và 7 sao do Anh và CHLB Đức chứng nhận . Trung tâm cũng là hệ thống sửa chữa nổi tiếng duy nhất tại TPHCM có trên 4 chi nhánh đều đạt chuẩn EU. Với tuổi đời gần 20 năm và nhiều chuyên viên tài giỏi hệ thống cam kết sẽ mang lại dịch vụ sửa chữa chất lượng cao và với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tham khảo: Giá dịch vụ thay màn hình iPhone XS chính hãng uy tín 7 sao bảo hành VĨNH VIỄN tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Có thể và gần như chắc chắn rằng tình trạng này luôn khiến người dùng bất an và cảm thấy bất lực.Có rất nhiều lựa chọn có thể là mua ngay 1 chiếc máy mới hoặc truy xuất xem có thể khắc phục tại nhà hay không. Trao đổi với kỹ thuật viên Thiên Chinh tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h thì vẫn còn 10% khả năng hỏng do phần mềm vì thế khách hàng vẫn có thể tự khắc phục màn hình iPhone XS bị ám tím dễ dàng ngay tại nhà.

3 cách khắc phục màn hình iPhone XS bị ám tím.

Cách 1: Thử điều chỉnh bộ lọc màu.

Trong mỗi thiết bị có sử dụng màn hình và cả iPhone XS thì đều có 1 lựa chọn trong cài đặt đó là bộ lọc màu, với các dòng màu cơ bản và các bản màu. Có thể do cài đặt gốc hoặc do cài đặt đã thay đổi do iOS cập nhật mới mà lựa chọn này đã bật màu tím.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Iphone Xs Bi Am Tim 03

Ngoài ra thì vẫn còn có thể vào Color Tint chọn và cấu hình 2 dòng trượt HUE và INTENSITY để cân bằng và tự phối màu màn hình ưng ý theo cách thủ công.

Cách 2: Hãy kiểm tra chức năng “bảo vệ ban đêm” hay còn gọi là “Night Shift”.

Chức năng “bảo vệ ban đêm” sẽ dựa vào chip cảm ứng và công nghệ cảm biến dựa vào mức độ sáng để tạo ra màu bảo vệ mắt trong ban đêm.

Huong Dan Khac Phuc Man Hinh Iphone Xs Bi Am Tim 02

Vì thế nếu các bạn không thích màn hình iPhone XS bị ám tím hay bất cứ màu gì thì có thể vào cài đặt chọn độ sáng và chọn đến chức năng Night Shift và tắt nó đi.

Cách 3: Dùng DFU và cập nhật lại iOS.

Việc xóa bỏ hệ điều hành bị lỗi và khôi phục lại thời điểm mới mua và nâng cấp lại iOS mới thay cho cái đang bị lỗi. đây là cách giúp xóa lỗi màn hình iPhone XS bị ám tím đáng để thử thực hiện. Thành 1 thiết bị mới chưa sử dụng và khắc phục lỗi với bản cập nhật mới hơn đã vá đi lỗi đang xuất hiện.

Mong rằng các cách sửa và khắc phục màn hình bị ám tím sẽ thật sự hiệu quả. Nếu như người dùng cảm thấy không hiệu quả, hoặc có cách khắc phục khác hãy chia sẽ với chúng tôi qua mục bình luận bên dưới nhé.