Hướng dẫn cách kiểm tra pin iPhone có bị chai hay không

Kiểm tra chất lượng của pin iPhone là điều hết sức cần thiết khi bạn mua iPhone cũ hoặc tình trạng pin trong quá trinhg sử dụng để có thể thay thế sửa chữa kịp thời. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản để kiểm tra pin có bị chai hay không.

1. Kiểm tra chất lượng pin trực tiếp trên iPhone

Để kiểm tra, bạn thực hiện thao tác sau:

Vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Chuẩn đoán & Sử dụng -> Gửi tự động.

pin iphone

Sau khi chọn gửi tự động xong, sau 1,2 ngày, Apple sẽ gửi cho bạn một tập tin file chứa toàn bộ thông tin về chiếc iPhone này.

Để kiểm tra phần pin, bạn vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Chuẩn đoán & Sử dụng -> Gửi tự động -> và tìm file log-aggregated-2016…

Sau khi vào tập tin trên, bạn kéo xuống tìm mục <key>com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Ở đây bạn sẽ thấy được dung lượng pin còn lại của iPhone. Theo hình ở phía dưới thì chiếc iPhone của mình chỉ còn 1200mAh so với 1430mAh lúc mới mua về.

pin iphone

Ưu điểm của cách này là độ chính xác tuyệt đối bởi dữ liệu do Apple gửi đến. Nhược điểm là mất thời gian vì bạn phải chờ 1,2 ngày mới nhận được kết quả.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h xin gỏi đến các bạn bài viết cách check chai pin iPhone trực tiếp trên máy không cần kết nối máy tính.

2. Sử dụng app Battery Life

3

Bạn vào AppStore để tải ứng dụng có tên Battery Life. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn cập nhật thông tin về độ chai pin của máy ngay mà không cần làm gì khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra dung tích, mức pin và số lần sạc, dung lượng pin đã sử dụng trong ngày… thông qua ứng dụng này.

4

3. iBackup Bot thông qua máy tính

Trước tiên, bạn cần một chiếc máy tính hoặc latop đã cài đặt sẵn iTunes và iBackup Bot. Sau khi kết nói iPhone với máy tính, bạn vào phần More Information như hình dưới đây.

5

Tại đây, bạn có thể biêt được thông tin về pin trên chiếc iPhone của bạn

– CycleCount: Là số lần sạc đầy Full pin (100%). Trong hình là máy đã sạc được 479 lần đầy 100% pin

– DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu. Trong hình là 1500 mAh, là dung lượng lúc mới xuất xưởng.

– FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại. Như trong hình là máy của mình chỉ còn 1200 mAh.

6

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng pin hiện tại của chiếc iPhone mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Không một đơn vị nào có cung cấp giá thay pin iPhone tại TPHCM rẻ hơn Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Nếu thật sự các bạn đang gặp rắc rối với việc sau khi kiểm tra mà phát hiện chai pin, thì hãy nhanh chóng đến với dịch vụ thay pin iPhone XR tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Cam kết rằng 1000% pin tại trung tâm của chúng tôi là chính hãng. Và quy trình trực tiếp xem bảo hành các bạn sẽ không sợ thay pin iPhone giả. Mọi chi tiết truy cập trang chủ chamsocdidong.com để biết thêm chi tiết.

 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM

————————————————————————————

Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024

Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34

Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24

————————————————————–———————

Website: www.chamsocdidong.com

Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com

Website: www.24hstore.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn