Hướng dẫn cách đơn giản để tắt các ứng dụng ẩn trên Android và iOS

Ứng dụng chạy ngầm trên iPhone và các smartphone Android không chỉ gây nặng máy mà còn tốn pin, nhưng nó lại giúp khả năng chạy đa nhiệm tốt hơn.

Nếu bạn vẫn để ứng dụng chạy ngầm thì sau khi bật lại ứng dụng sẽ chạy rất nhanh, tuy nhiên khi không dùng đến nữa thì tốt nhất bạn hãy tắt nó đi. Nhưng liệu cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone và trên các smartphone Andorid nhanh nhất ?

Đối với iPhone hệ điều hành iOS 7:

Với iOS 7 thì việc tắt các ứng dụng chạy ngầm được đơn giản hóa hơn, vẫn thực hiện bước đầu như hệ điều hành iOS 6 thay vì xuất hiện một thanh ngang ngay bên dưới màn hình thì iOS 7 sẽ xuất hiện các biểu tượng bằng hình chữ nhật lớn hiện trên màn hình iPhone.

tat-ung-dung-iphone-1

tat-ung-dung-iphone-2

Sau khi bạn đã thực hiện các thao tác vuốt lên 1 hoặc một lúc 3 ứng dụng. Như vậy các ứng dụng chạy ngầm của bạn đã hoàn thành.

Một cách nữa cũng được nhiều đã thử cài đặt các ứng dụng trên Cydia

Truy cập vào Cydia, tiếp đến chọn ứng dụng Remove Background sau đó thực hiện các bước như ở hình bên dưới:

tat-ung-dung-iphone-3

Với việc chạy ứng dụng trên cho phép người dùng truy cập kích hoạt phần mềm này vào các thao tác như lắc tay hoặc các phím cứng trên iPhone như giữ phím home, nháy đúp phím Power…Đối với các smartphone Android

Đối với smartphone hệ điều hành Android:

Đóng tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm

tat-ung-dung-android

Đồng thời nhấn, giữ phím Home trong 3 giây hoặc nháy đúp vào Menu đa nhiệm bên màn hình phía bên phải để xem chọn tích váo dấu đóng ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị của mình bằng cách nhấn vào dấu X.

Vô hiệu hóa các ứng dụng

tat-ung-dung-android-1

Bạn hoàn toàn có thể tự mình vô hiệu hóa các ứng dụng ít dùng đến hoặc không cần thiết bằng cách vào: Settings (Cài đặt) > App (Ứng dụng) > Ứng dụng đang chạy > Dừng.

Vô hiệu hóa chế độ tự động tìm kiếm Wi-Fi

Nếu bạn luôn luôn để máy trong tình trạng bật WIFI tự động ngay cả những công cộng có sóng Wi-Fi điện thoại của bạn sẽ hiện cho bạn những WIFI khả dụng.

tat-ung-dung-android-2

Nhưng hãy tắt chế độ từ kiếm Wi-Fi và chỉ khi nào đến những nơi mặc định như ở nhà hoặc công ty bạn đang làm thì mới bật Wi-Fi lên nhé.

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để chặn app Android chạy ngầm

tat-ung-dung-android-3

Hiện tại đã có rất nhiều người dùng sử dụng phần mềm thứ 3 để ngăn chặn tình trạng app Android chạy ngầm như: Clean Master, Greenify, Advanced Task Manager Kill…Các bạn có thể tải một trong số những ứng dụng này có sẵn tại Google Play trải nghiệm.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chặn ứng dụng Android và iPhone đang chạy ngầm. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích nhiều cho người dùng trong cuộc sống. Chúc các bạn thực hiện thành công !

24hStore ➡ TRUST AND MORE……
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1800.8024.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn