Google thu thập dữ liệu người dùng còn khủng khiếp hơn cả Facebook

Cụ thể, Google thu thập dữ liệu người dùng với dung lượng lớn hơn 9 lần so với Facebook. Tất cả địa điểm, lịch sử tìm kiếm tài liệu, ảnh,…đều được ghi lại hết.

Google Thu Thap Du Lieu Nguoi Dung Con Khung Khiep Hon Ca Facebook 01

Google thu thập dữ liệu người dùng để làm gì?

Những ngày qua, vấn đề bảo mật thông tin đang là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Nhất là có thông tin sốc liên quan đến việc Facebook thu thập thông tin người dùng. Nhưng có lẽ những bê bối này chưa thể dừng lại, khi mà mới đây có nguồn tin cho rằng Google cũng làm điều này, nhưng với mức độ khủng khiếp hơn nhiều so với Facebook.

Vậy Google thu thập dữ liệu người dùng để làm gì? Có phải là để bán quảng cáo tương tự như Facebook. Thường thì người dùng sẵn sàng đổi dữ liệu để được sử dụng những dịch vụ miễn phí từ những phần mềm tuyệt vời của Google. Những thông tin rò rỉ về Facebook đã đủ khiến bạn lo sợ rồi, nhưng biết Google thu thập dữ liệu người dùng như thế nào còn khiến bạn khiếp sợ hơn nhiều.

Google cũng cung cấp công cụ tương tự như Facebook để tải xuống tất cả dữ liệu liên quan đến người dùng. Một người dùng Twitter Dylan Curran đã rất bất ngờ sau khi tải xuống những dữ liệu mà Google thu thập.

Google thu thập thông tin người dùng gấp nhiều lần so với Facebook

Google Thu Thap Du Lieu Nguoi Dung Con Khung Khiep Hon Ca Facebook 02

Tổng số dữ liệu mà Google thu thập của Dylan lên tới 5.5 GB, lớn hơn gấp chín lần so với dữ liệu trên Facebook.

Google đã thu thập thông tin gì của Dylan? Đó là tất cả những địa điểm mà anh này ghé thăm trong 12 tháng qua. Hơn nữa còn rất chi tiết và đầy đủ. Tất cả lịch sử tìm kiếm trên mọi thiết bị, lịch sử tìm kiếm tài liệu, ảnh tải về trên các trang web, mọi bài báo anh này đã đọc trong nhiều năm,… đều có trong tập dữ liệu này.

Ngoài ra, lịch sử tìm kiếm Youtube, Google Drive, email,… cũng vẫn bị theo dấu. Đáng chú ý hơn là ngay cả những dữ liệu đã bị xóa cũng được Google lưu lại. Nói chung, bạn làm gì trên internet đều bị Google theo dõi hết.

Điều này thật đáng sợ! Bởi mọi hành tung của bạn đều bị theo dấu. Và sẽ nguy hiểm hơn nhiều nếu những dữ liệu này rơi vào tay kẻ xấu hoặc bị sử dụng cho các mục đích xấu.