Đừng giết chết “dế yêu” của mình bằng những cáp, sạc iPhone dỏm do thiếu hiểu biết

Giá cáp, sạc iPhone dỏm càng rẻ càng thu hút người dùng

Cáp, sạc iPhone hay các thiết bị di động khác nói chung gần như là những thiết bị cực kỳ quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Thế nên, độ an toàn hay nguy hiểm của những thiết bị sạc sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị. Và quan trọng hơn là chính cuộc sống của người sử dụng.

10343499_10202206525625743_5100488380890379462_n-bd375Cáp, sạc iPhone có giá chỉ từ 70, 80 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng, người dùng có thể dễ dàng mua những sợi cáp Lightning nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, ẩn chứa đằng sau đó là những hiểm họa khôn lường mà người dùng cần chú ý.

Cáp, sạc iPhone dỏm – những quả bom nổ chậm

Ngoại trừ những chiếc iPhone cũ chính hãng của người dùng mua bán theo kiểu “trao tay”, nguyên hộp với đầy đủ phụ kiện “zin”, còn lại phần lớn đều là những chiếc iPhone hàng tân trang, kéo theo đó là những bộ phụ kiện tặng kèm có chất lượng không thực sự tốt.

Theo các chuyên gia điều tra cháy nổ, họ đã tiến hành một loạt các thử nghiệm trên một số bộ sạc giả phổ biến rộng rãi và rút ra nhận xét rằng những người sử dụng các thiết bị này có thể bị điện giật, bỏng hoặc thậm chí dẫn đến một vụ cháy nhà nghiêm trọng.

iphone-6-10a-mainboard-c482d

Theo một kỹ thuật viên ở TP.HCM thì cho biết: “Những cáp sạc với dây dẫn kém và khả năng gây chập điện là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Giả sử, khi gây chập điện, nó sẽ dễ dàng gây cháy nổ. Trong khi đó, người dùng thường có thói quen sạc pin vào ban đêm, điều này dễ dẫn đến việc cháy nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người tiêu dùng. Do đó, đừng ham rẻ mà chuốc nguy hiểm vào thân.

Cách phân biệt cáp, sạc Lightning xịn và hàng dỏm

Đầu tiên, bạn nên chú ý nhìn vào đầu cáp, nơi tiếp xúc với cổng sạc. Tại đây, đối với cáp xịn, các mạch đồng có thiết kế đều nhau, khoảng cách giữa những mạch đồng bằng nhau và đặc biệt là màu sắc khá bóng bẩy. Trong khi đó, cáp lô, màu sắc bệch hẳn, các gạch đồng có thiết kế dài hơn đôi chút.

Cáp lô (khoanh đỏ)

Cáp lô (khoanh đỏ)

Cáp lô chất lượng kém
Cáp lô chất lượng kém

Hơn thế, ở cáp lô loại chất lượng kém hơn còn xuất hiện những mảnh ghép kim loại ở cả 2 mặt thay vì cáp xịn là đúc nguyên khối.

Đối với cáp xịn, sợi dây khá dày và chắc chắn. Trong khi cáp lô thường mỏng hơn và dùng tay để bóp sợi dây không cho cảm giác cứng cáp và chắn chắn. Hơn thế, các góc nối giữa sợi dây với cổng ra nguồn điện hay cổng vô đều làm không thật sự sắc nét, các đường cắt thường không liền mạch.

Thông tin in trên cáp xịn rõ nét và đều nhau. Ở cáp lô, được in khá mờ nhạt

Thông tin in trên cáp xịn rõ nét và đều nhau. Ở cáp lô, được in khá mờ nhạt

Bên cạnh cổng vào nguồn điện, đối với cáp xịn, lớp đồng bên trong có thiết kế tựa như cổng ra nguồn điện. Tức, nhìn vào bên trong, người dùng sẽ thấy 4 chân đồng được thiết kế song song nhau, nằm ở giữa và không có một khớp nối nào từ trong đi ra.

Cáp xịn có chân đồng sáng bóng và được chia cắt không bắt đầu từ bên trong ra

Cáp xịn có chân đồng sáng bóng và được chia cắt không bắt đầu từ bên trong ra

Sau bài viết này, mong các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình trong việc lựa chọn những dây cáp, sạc giá cả phải chăng nhưng đừng quên chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm để tránh rủi ro đáng tiếc như những nạn nhân thiếu hiểu biết trước nhé !

 

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.