Đề phòng “dính” lừa đảo khi nhận được tin nhắn tài khoản bị khóa trên iPhone

Hiện nay iPhone đang được người dùng rất ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Nắm bắt được tình hình này, rất nhiều hacker hiện nay đã sử dụng tin nhắn với mục đích lừa đảo người dùng iPhone để đánh cắp thông tin cá nhân hoặc bòn rút tiền của người dùng.

Gần đây nhất là tình trạng iPhone khi đang sử dụng thì nhận được tin nhắn thông báo tài khoản Apple ID của bạn đã bị khóa, đây là một chiêu thức mới, khá tinh vi khiến nhiều người dùng đã bị đánh lừa. Mời bạn cùng 24hStore tìm hiểu về chiêu thức này để đề phòng và cảnh giác khi sử dụng iPhone.

Dấu hiệu đầu tiên của chiêu thức này đó là khi bạn đang sử dụng iPhone mà nhận được tin nhắn nói rằng tài khoản Apple ID của bạn đã bị khóa, bạn hãy cảnh giác trước việc nhấn vào đường liên kết trong tin nhắn nếu không muốn mất tài khoản.

ios-phishing_sira

Theo hãng bảo mật Trend Micro, trong thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng tin tặc gửi các tin nhắn giả mạo là trung tâm tổng đài hỗ trợ của Apple đến người dùng, và cho biết tài khoản Apple ID của người dùng đang bị khóa do chưa cung cấp đủ thông tin.

Đặ biệt kẻ gian khá đầu tư cho chiêu thức lừa đảo của mình, bằng cách gửi kèm theo một liên kết trong tin nhắn và yêu cầu người dùng nhấn vào, khi làm theo hướng dẫn thì người dùng sẽ được chuyển đến một trang web có thiết kế rất giống của Apple, yêu cầu người dùng khai báo thông tin cá nhân này.

apple-id-fake_llua

Kết quả là ngay lập tức tài khoản Apple ID của người dùng khi này sẽ bị chuyến đến cho tin tặc, và với dữ liệu này người dùng sẽ đối mặt với nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân được lưu trên iCloud, hoặc bị tin tặc khóa iPhone từ xa sau đó tiến hành tiền chuộc.

Theo lời cảnh báo của hãng bảo mật Trend Micro, thông thường khi Apple gửi khuyến cáo đến người dùng đều sẽ gửi email trực tiếp đến người dùng và không nhúng thêm liên kết lạ. Mọi thông báo hoặc thay đổi tài khoản, người dùng có thể thực hiện trực tiếp trên trang chủ của Apple.

Ngoài ra hãng bảo mật này cũng khuyến cáo người dùng nếu truy cập vào một trang web lạ có giao diện giống với Appl, người dùng hãy quan sát thanh địa chỉ có đúng là của Apple cung cấp hay không, và có giao thức bảo mật https hay không. Tốt nhất, không nên nhấn vào bất kỳ liên kết nào có trong những thông báo được gửi đến từ nguồn gốc không rõ ràng.

1290_ML2Baz1vHu

Tình trạng trên rất có thể sẽ xảy ra với điện thoại iPhone của bạn hoặc người thân của bạn bất cứ lúc nào, vì vậy bạn hãy luôn trong trạng thái cảnh giác những tin nhắn lạ đến iPhone của mình. Hiện nay khi iPhone đang trở thành trào lưu thì rất nhiều người dùng di động đang “săn lùng” sản phẩm chất lượng, giá rẻ nhất tại 24hStore. Nếu bạn cũng là một fan của công nghệ, nhất là khi bạn là một iFan, hãy nhanh chân đến 24hStore để được trải nghiệm sản phẩm miễn phí trước khi chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn