Đã có cách xử lý nhanh gọn những sự cố thường gặp trên viên pin iPhone

Không thể thể phủ nhận được iPhone là một thiết bị có cấu hình mạnh mẽ, thiết kế sang trọng và hiệu năng ổn định đáng kinh ngạc. Tuy nhiên không ít người dùng cảm thấy khá phiền phức với tình trạng viên pin của thiết bị này như: không đủ để sử dụng trong một ngày, làm máy tắt đột ngột, nóng bất thường khi sạc… Tuy nhiên những vấn đề này sẽ có những cách khắc phục khi người dùng chưa thể thay pin mới cho máy.
1. Làm sao đối phó với tình trạng pin hết quá nhanh
Pin iPhone vốn đã được nhà sản xuất tính toán để có thể đáp ứng hoạt động của thiết bị vì vậy nếu bạn nhận thấy iPhone của mình hết pin quá nhanh thì hãy tìm hiểu chi tiết lý do này bằng cách vào phần “Cài đặt/Pin”. Tại phần Sử dụng pin sẽ hiển số lượng pin mà từng ứng dụng sử dụng trong 1 ngày và 1 tuần.
Từ đó bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm pin của mình bằng cách xóa hết các ứng dụng sử dụng quá nhiều pin. Tuy nhiên nếu đó là ứng dụng quan trọng hay sử dụng thì vẫn có một cách khác để hạn chế hoạt động ngầm của các ứng dụng này.

>>> Giá iphone 7 hiện nay bao nhiêu

iPhone

2. Hạn chế sử dụng những ứng dụng luôn yêu cầu định vị
Nguyên nhân khiến iPhone “ngốn” pin không phanh tiếp theo đó là việc bạn thường xuyên phải sử dụng những ứng dụng định vị. Để tránh tình trạng này bạn hãy vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Làm mới ứng dụng trong nền và vô hiệu hóa toàn bộ ứng dụng đang làm mới dưới nền. Tiếp tục vào Cài đặt/ Quyền riêng tư/ Dịch vụ định vị và chỉ cho phép các ứng dụng này thực hiện định vị khi dùng ứng dụng để đảm bảo chúng không sử dụng quá nhiều pin.
Một tính năng khác có thể bạn không ngờ tới khiến cho iPhone của bạn tốn pin nhanh chóng đó là Siri. Nhiều người dùng mặc dù không sử dụng trợ lý ảo của Apple nhưng vô tình để chức năng Hey Siri. Chức năng này khiến điện thoại luôn sẵn sàng nghe lệnh của người dùng kể cả khi màn hình máy không sáng. Để tắt chức năng này, người dùng vào phần Cài đặt/Siri và tắt phần Cho phép “Hey Siri”.

dinh vi

3. Giải quyết tình trạng điện thoại nóng lên trong khi sạc
Điện thoại iPhone của bạn nóng lên trong khi sạc không đơn giản chỉ làm hư hại thiết bị mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng. Lý do lớn nhất dẫn đến hiện tượng này là do người dùng đang sử dụng sạc hoặc dây cáp kém chất lượng, sạc cáp giả. Trên thị trường các phụ kiện giả xuất hiện khá phổ biến vì lý do rẻ hơn rất nhiều hàng chính hãng.
Để hạn chế tối đa sự nguy hiểm này, bạn hãy sử dụng sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và giữ độ bền cho iPhone của mình.

ip

4. Điện thoại đột nhiên tắt
iPhone đột nhiên tắt nguồn hay còn được gọi là “sập nguồn”, tuy không thường xuyên xảy ra nhưng nếu pin iPhone của bạn có vấn đề thì trường hợp này rất thường xuyên xảy ra. Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể thử một số cách sau.
– Kiểm tra cập nhật phần mềm bằng cách vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Cập nhật phần mềm. Phần mềm hệ thống mới sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.
– Nếu đang ở phiên bản iOS mới nhất, người dùng sẽ phải Xóa tất cả dữ liệu và đặt lại. Trước khi thực hiện việc này, người dùng cần kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính, chọn phần sao lưu trên máy tính.
– Khi thực hiện sao lưu thành công, trên điện thoại tiếp tục vào phần Cài đặt/ Cài đặt chung/ Đặt lại và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
Sau bước này, iPhone sẽ trở lại trạng thái xuất xưởng và người dùng sẽ tiến hành khôi phục điện thoại từ bản sao trên iTunes trước đó. Nếu việc đặt lại điện thoại không phát huy tác dụng thì lúc này người dùng nên tới các cơ sở sửa chữ iPhone để kiểm tra do máy đã bị hỏng phần cứng.

1290_ML2Baz1vHu

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn “chữa cháy” trong trường hợp viên pin iPhone của bạn gặp vấn đề. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn giải quyết tình trạng trên nếu các cách này không có hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra chính xác và khắc phục lỗi trên iPhone nhanh gọn, hiệu quả nhất.
24hStore TRUST AND MORE……
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn