Cuối cùng thì Viettel cung cấp dịch vụ eSIM rồi!

Khi dòng điện thoại iPhone Xs và Xs Max ra đời đã nhận được rất nhiều ưu ái từ khách hàng, tuy nhiên thì trên thế giới chỉ có 14 nhà mạng hỗ trợ eSIM nên sẽ khiến khách hàng tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó Viettel cung cấp dịch vụ eSIM, đây được xem là một tin vui đối với người tiêu dùng trong nước, an tâm hơn khi sử dụng.

eSIM là gì?

Trước tiên thì bạn cần phải hiểu thế nào là eSIM? Đây chính là loại sim điện tử được sử dụng trong các thiết bị điện thoại đời mới, điển hình như Phone XS và iPhone XS Max, giúp thay thế cho những chiếc SIM truyền thống trước đây vẫn đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ưu điểm của eSIM đó là rất khó bị hỏng hóc, khó bị rơi, người dùng có thể thay đổi dễ dàng nhà mạng mà không cần phải thay thẻ SIM như trước đây. Vì thế eSIM ra đời được xem như một giải pháp tuyệt vời để thay thế SIM truyền thống.

Cuoi Cung Thi Viettel Cung Cap Dich Vu Esim Roi 01

Mới đây Viettel đã cung cấp dịch vụ eSIM

eSIM có kích cỡ siêu nhỏ, hỗ trợ rất tốt trong việc tối ưu hóa không gian bên trong thiết bị mà vẫn đảm bảo thiết bị hoạt động một cách bình thường và an toàn, không gặp phải sự cố dẫn đến cháy nổ, được xem là chìa khóa giúp các nhà sản xuất giải quyết vấn đề này.

Cuoi Cung Thi Viettel Cung Cap Dich Vu Esim Roi 02

Các dòng điện thoại cấp của iPhone đã tích hợp eSIM

Viettel cung cấp dịch vụ eSIM cho khách hàng dùng iPhone

Đặc biệt hiện nay với sự ra mắt của iPhone XS và XS Max thì tầm quan trọng của eSIM lại càng được tăng cao hơn. Bởi đây là cặp đôi iPhone hỗ trợ 2 SIM nhưng 1 trong 2 SIM đó lại dựa trên eSIM và tại Việt Nam thì hiện chưa thể sử dụng dạng sim này. Như vậy nếu như người dùng muốn sử dụng 2 SIM thông thường thì họ buộc phải mua hàng xách tay từ Trung Quốc hoặc là từ Hồng Kong và Ma-cau.

Cuoi Cung Thi Viettel Cung Cap Dich Vu Esim Roi 03

Hiện nay eSIM đang vô cùng phổ biến

Chính vì thế nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam thì Viettel cung cấp dịch vụ eSIM, tuy nhiên nhà mạng cũng chưa đưa xác định mốc thời gian cụ thể là bao giờ và nếu Viettel thành công trong việc tung ra eSIM thì chắc chắn đây sẽ là một bước tiến lớn của ngành công nghệ viễn thông tại Việt Nam, bởi trên thế giới hiện nay chỉ có 10 quốc gia trên thế giới đưa công nghệ này vào ứng dụng.

Đặc biệt thì hiện nay việc đăng ký chuyển từ SIM thường sang eSIM rất dễ dàng, bạn chỉ cần đóng khoảng vài chục nghìn đồng để đăng ký dịch vụ mới. Bên cạnh đó dịch vụ eSIM này chỉ có thể sử dụng với iPhone Xs, iPhone Xs Max và Apple Watch. Kéo theo đó thì người dùng muốn chuyển sang một loại thiết bị khác không có hỗ trợ eSIM, họ sẽ phải đổi về dạng nano SIM phổ biến thông thường.