Công cụ hack iPhone danh tiếng đang được bán trên eBay với giá 100USD

Bạn tin không hiện tại công cụ hack iPhone đang được bán rầm rộ trên eBay. Khiến cuộc chiến giành siêu cổ máy này chính thức được nổ ra, với phạm vi rộng trên toàn thế giới.

Cong Cu Hack Iphone Danh Tieng Dang Duoc Ban Tren Ebay Voi Gia 100usd 03

Công cụ hack iPhone chính thức được bán trên eBay

Theo phát hiện mới đây của Forbes, công cụ hack Smartphone, đặc biệt là đối với iPhone, của hãng có tính bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được phân phối trên eBay cùng mức giá từ 100 USD đến 1.000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi những cỗ máy mới này được Cellebrite phân phối cùng giá 6.000 USD hoặc cao hơn nữa.

Rõ ràng điều này nhà sản xuất Cellebrite không vui chút nào. Trước đó công ty bảo mật này đã gửi thư tới các quý khách của chính mình, cảnh báo họ về việc phân phối lại các cỗ máy hack của công ty có khả năng dẫn việc xâm nhập dữ liệu cá nhân bất hợp pháp. Thông thường, những thiết bị này sẽ được gửi lại Cellebrite – tuy nhiên khi bị phân phối trên một nơi như eBay, nó không những có thể rơi vào tay người có ý đồ xấu, mà khả năng tiết lộ dữ liệu của cỗ máy cực cao nếu nó chưa được xóa sạch.

Cong Cu Hack Iphone Danh Tieng Dang Duoc Ban Tren Ebay Voi Gia 100usd 01

Nhà nghiên cứu bảo mật Matthew Hickey đưa ra, gần đây anh đã mua được những thiết bị như vậy, phát hiện ra dữ liệu của những sản phẩm đã từng bẻ khóa vẫn nằm trong thiết bị, bao gồm cả số IMEI vốn có thể được sử dụng để lần theo một chiếc Smartphone cụ thể nào đó.

Thậm chí cỗ máy hack này còn được chứa các đoạn tin nhắn hay danh sách liên lạc, anh ta đã không sử dụng đến các nguồn dữ liệu này.

Không những thế việc phân phối những cỗ máy trên còn mang đến một nỗi lo ngại khác: Việc trang bị các công cụ của Cellebrite còn có thể làm lộ ra những lỗ hổng trên các điện thoại thông minh mà công ty không chia sẻ với Apple hay các nhà sản xuất khác. Apple có xu thế vá lại các lỗ hổng và các cách khai thác khi phát hiện ra chúng, do nó thường được sử dụng một cách không hợp pháp.

Cong Cu Hack Iphone Danh Tieng Dang Duoc Ban Tren Ebay Voi Gia 100usd 02

Hãng Cellebrite trước đây từng nổi tiếng với việc được cho là hỗ trợ FBI bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ giết người Syed Rizwan Farook trong vụ nổ súng ở San Bernardino. Trước đó FBI hoặc bộ Tư pháp Mỹ đòi Apple cho một backdoor để họ xâm nhập vào thiết bị này, tuy nhiên đã gặp phải sự phản đối quyết liệt từ CEO Tim Cook và cộng đồng khác, khi tạo rằng điều đó sẽ xâm phạm đến tính bảo mật của cả iOS.

Hàng loạt quan chức của Mỹ đã phàn nàn rằng việc Apple mã hóa end-to-end dịch vụ nhắn tin cũng như tất cả ổ đĩa của sản phẩm đã làm các siêu phẩm của họ trở nên “tối tăm” trước các lực lượng thực thi pháp luật hoặc các cơ quan gián điệp.

Điều này sau đó đã được lan truyền ra thành một cuộc chiến trên toàn thế giới khi cơ quan tình báo của 5 nước bao gồm: Úc, Canada, New Zealand, Anh hoặc Mỹ toàn bộ công bố rằng “tính riêng tư không phải là sự tuyệt đối”. Hy vọng có các chính sách cho phép họ vượt qua các lớp mã hóa, bất chấp sự phản đối từ các công ty công nghệ và công chúng.