Có nên mua iPhone mất vân tay giá rẻ?

Thị trường iPhone tại Việt Nam hiện đang  nóng hơn bao giờ hết nhờ iPhone mới của Apple vừa mới ra mắt thêm vào đó là sự xuất hiện của iPhone mất vân tay. iPhone mất vân tay được các cửa hàng thông báo là dòng iPhone có lỗi cảm biến vân tay và bán với giá rẻ hơn khoảng 2,5 đến 3 triệu đồng.

Không mấy khi người dùng  sẵn sàng bỏ tiền ra để mua iPhone mất vân tay với chi phí rẻ. Vậy, iPhone mất vân tay có nguồn gốc ra sao và đây có phải sự lựa chọn hợp lý?

iphonematvantaybantranlangiarehontoi3trieunhungcodangmua

Để làm rõ hơn về vấn đề này, anh N.T – quản lý cửa hàng di động 24hstore.vn tại TPHCM có tiếng trong lĩnh vực phân phối iPhone và kiểm tra đánh giá chất lượng iPhone đã qua sử dụng.

Trên thị trường có 2 iPhone mất vân tay: 1 là mất vân tay do hỏng cáp trong quá trình sử dụng còn 1 là do máy bị thay thế sửa chữa dẫn tới Series trên Touch ID và máy không trùng nhau và iPhone sẽ không cho cảm biến hoạt động.

Chất lượng iPhone mất vân tay như thế nào?

Cả 2 dòng máy mất vân tay này gần như giống nhau hoàn toàn 100%, chỉ có thợ mới có thể kiểm tra xem máy có lỗi vân tay do đứt cáp hay dựng lại.

iphonematvantaybantranlangiarehontoi3trieunhungcodangmua-1

iphonematvantaybantranlangiarehontoi3trieunhungcodangmua-2

Anh N.T cho biết: “iPhone mất vân tay do đứt cáo kết nối bị đứt thì chất lượng khá yên tâm vì toàn bộ linh kiện trong máy có nhiều khả năng vẫn còn nguyên gốc chưa bị thay thế sữa chữa, nhưng các máy mất vân tay do sai series thì lại khác, sai series là do máy bị dựng lại bằng cách thay thế một số thành phần nên cảm biến Touch ID sẽ bị vô hiệu hóa.”

Nếu là máy dựng, đóng lại kẹp, thay IC thì thường thợ dựng sẽ dựng lại những máu có Touch ID còn tốt dầy đủ chức năng thì mới được giá và vừa với công sức bỏ ra để dựng. Chính vì vậy, iPhone chất Touch ID trên thị trường phần lớn là do đứt cáp kết nối hặc chết IC Touch ID, có rất ít iPhone mất vân tay do sai series cảm biến TouchID.

Đối với lỗi Touch ID do đứt cáp thì có 80% khả năng là sửa được, những máy dùng Touch ID đời đầu như iPhone 6 sẽ mất khoảng 1 triệu đồng và iPhone 5s là khoảng 500 ngàn đồng để sửa.

Có nên mua iPhone mất vân tay?

iPhone mất vân tay là do bấm quá nhiều và quá mạnh nút home dẫn đến đứt cáp hay thậm chí là do rơi vỡ màn vỡ luôn TouchID hoặc IC TouchID bị vào nước gây cháy.

Nếu bị đứt thông thường thì iPhone chỉ bị mất cảm biết, không ảnh hưởng tới các chức năng khác thì iPhone mất vân tay hoàn toàn đáng sử dụng do máy vẫn còn nguyên bản. Nếu iPhone vỡ màn hình, hay cháy IC do vào nước thì việc thay những loại linh kiện lô vào sẽ khiến chất lượng máy không còn tốt.

Nếu các bạn có điều kiện kiểm tra máy đảm bảo các linh kiện còn “zin” thì máy mất vân tay vẫn đáng dùng hơn so với iPhone lock do không bị hạn chế tính năng và không phải dùng SIM ghép. Nhưng phần lớn người mua đều không đủ khả năng kiểm tra vấn đề này và người bán cũng chẳng dại gì cho người dùng bóc máy ra kiểm tra nên dù sao iPhone  lock vẫn là sự lựa chọn an toàn hơn ở cùng tầm giá.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn