Chấn động: Apple sẽ bỏ ra 200 tỷ USD để thâu tóm Disney?

Theo những nguồn tin gần đây, Apple đang chuẩn bị mở rộng hoạt động của mình bằng cách “lấn sân” sang mảng truyền thông, nội dung và trải trí. Cụ thể là việc Apple công ty này đã bắt đầu có động thái mua lại Disney.

Thương vụ mua lại Disney có thể sẽ ngốn gần 200 tỷ USD của Apple. Tuy nhiên với một công ty luôn duy trì một khoản tiền mặt lớn như Apple thì con số này không hề khiến họ e ngại. Ngược lại, nếu phi vụ này thành công thì nó sẽ biến Apple trở thành một công ty có quyền năng bậc nhất về nội dung và công nghê, và tổng trị giá của Apple có thể ở mức trên 1 nghìn tỷ USD.

Nhà phân tích Steven Cahall chia sẻ “”Các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng vào việc Apple nghiêm túc xem xét mua lại Disney”

“Apple đang tập trung rất nhiều vào nội dung, kích thước của mục tiêu không phải là vấn đề với “Táo khuyết”. Hơn nữa, Disney giúp Apple đa dạng hóa, tránh phụ thuộc quá nhiều vào phần cứng nhưng vẫn không làm giảm sức ảnh hưởng của thương hiệu”. Nhà phân tích Leo Kulp chia sẻ.

apple

Nếu thương vụ này thành sự thật thì đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên chính là Holluwood. Trong thời gian gần đây, việc Disney chuẩn bị thâu tóm Netflix khiến người ta khá quan tâm. Do đó, nếu Apple thành công trong việc mua lại Disney thì thị trường giải trí sẽ lập tức thay đổi cục diện. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Netflix bởi sự kết hợp giữa công nghệ stream của Apple với thư viện nội dung giải trí đa dạng của Disney.

Sau khi Steve Jobs qua đời, Apple được điều hành bởi sự nắm quyền của Tim Cook, công ty này đã thâu tóm và mua lại khá nhiều công ty và các hãng bên ngoài bao gồm Beats Electronics được mua vào năm 2014. Khá nhiều công ty với mọi kích cỡ đã và đang được Tim Cook xem xét mua lại trong năm ngoái và đầu năm nay.

Sau khi thông tin về việc Apple sẽ thâu tóm Disney được đăng tải thì cổ phiếu của cả 2 công ty này đều tăng giá.

———————————————————————

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn