Chắc chắn iPhone đang làm phiền bạn vì điều này!

Khi Apple ra mắt bản cập nhật iOS 10 cho iPhone, tất cả người dùng đều phàn nàn về một số tính năng luôn gây phiền phức trong quá trình sử dụng. Những tính năng đó là gì là thế nào đê tắt nó?

Tự động bật màn hình, điền thông tin trong Safari hay cách mở khóa “ngớ ngẩn”,.. là những tính năng màn iOS 10 gây khó chịu cho người dùng iPhone. Nếu bạn cảm thấy điều này ảnh hưởng đến việc sử dụng iPhone của mình thì hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách dưới đây nhé!

6-tinh-nang-ios-10-ban-nen-tat-ngay-neu-khong-muon-bi-phien-phuc_1

Mở khóa màn hình quá nhiều thao tác

iOS 10 không cho phép mở khóa iPhone bằng cách trượt qua như phiên bản trước, thay vào đó bạn phải kết hợp mở khóa với phím Home. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ hỏng nút Home.

6-tinh-nang-ios-10-ban-nen-tat-ngay-neu-khong-muon-bi-phien-phuc_2

Để tắt tính năng này: cài đặt>> cài đặt chung>> trợ năng>> nút Home>> giữ ngón tay để kích hoạt mở khóa bằng vân tay. Bạn lưu ý cách này chỉ áp  dụng cho các iPhone có thể mở khóa bằng vân tay như iPhne 5S trở về sau.

iMessage tự động ghi âm

Nhiều người không có thói quen sử dụng tin nhắn thoại nhưng tính năng này lại tự động kích hoạt và luôn trong trạng thái sẵn sàng đợi lệnh của bạn. Nếu không cần tính năng này bạn có thể tắt nó đi bằng cách: cài đặt>> tin nhắn>> tắt tính năng “đưa lên để nghe”.

6-tinh-nang-ios-10-ban-nen-tat-ngay-neu-khong-muon-bi-phien-phuc_3

Tự điền thông tin liên lạc trên Safari

Bản iOS 10 trên iPhone cung cấp tính năng tự động điền thông tin liên lạc, email khi sử dụng Safari. Nếu không không thường xuyên sử dụng đến Safari thì hãy tắt nó đi để tránh iPhone để lọt thông tin ra ngoài. Để tắt: cài đặt>> Safari>> Tự động điền> vô hiệu hóa các mục bên dưới.

6-tinh-nang-ios-10-ban-nen-tat-ngay-neu-khong-muon-bi-phien-phuc_4

Tự động bật màn hình iPhone khi nhấc lên

Tính năng này mặc định được kích hoạt sẵn trên iOS 10, cụt hể màn hình iPhone sẽ sáng lên khi bạn nhấc máy lên nhưng không phải lúc nào bạn cầm iPhone lên là sử dụng. Do đó bạn nên tắt “sự thông minh” này bằng cách: cài đặt>> màn hình sáng và độ sáng>> tắt tính năng đưa lên để bật.

6-tinh-nang-ios-10-ban-nen-tat-ngay-neu-khong-muon-bi-phien-phuc_5

Chuyển giọng nói thành chữ viết tắt trên bàn phím

Biểu tượng Microphone trên bàn phím iPhone hỗ trợ bạn nói và chuyển sang dạng văn bản.Tuy nhiên với những người dùng iPhone truyền thống thì đây là nút chức năng gây choán chỗ trên bàn phím. Nếu không cần sử dụng bạn có thể ẩn phím này bằng cách: Settings>> General>> Keyboard>> tắt Enable Dictation.

6-tinh-nang-ios-10-ban-nen-tat-ngay-neu-khong-muon-bi-phien-phuc_6

Tự động lưu lại thông tin tìm kiếm trên spotlight

Với iOS 10 trên iPhone sau khi tìm kiếm bằng Spotlight kết quả sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm thời để hỗ trợ các lần sử dụng tiếp theo.  Tính năng này đôi khi gây phiền phức khi lỡ tiết lộ những nội dung tìm kiếm nhạy cảm. Để xóa lịch sử tìm kiếm: cài đặt>> cài đặt chung>> tìm kiếm Spotlight>> tắt gợi ý của Siri.

6-tinh-nang-ios-10-ban-nen-tat-ngay-neu-khong-muon-bi-phien-phuc_7

iOS 10 là một bản cập nhật có nhiều tính năng thú vị những vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ. Bạn có đang bị làm phiền vì những tính năng trên không? Hy vọng với 6 cách vô hiệu hóa các tính năng phiền phức trên thì bạn sẽ thoải mái hơn khi trải nghiệm.

iphone 6 plus cu gia re xach tay 24hstorevn (4)

Để sở hữu iPhone  chất luợng giá rẻ hãy đến hệ thống cửa hàng 24hstore.vn.  24hstore.vn là cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng Samsung, iPhone, Xiaomi và phụ kiện uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện thoại, 24hStore luôn đi đầu về giá cả, dịch vụ và chất lượng, đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thấp nhất thị trường.
Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng khi muốn lựa chọn cho mình những chiếc smartphone tốt.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn