Cảnh báo: Ứng dụng Sarahah đang ngầm “đánh cắp” toàn bộ danh bạ trong điện thoại người dùng

Sarahah đang là một cái tên bất ngờ trở thành trào lưu mới trên mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Được biết, đây là một ứng dụng nhắn tin ẩn của Ả Rập.

Kết quả hình ảnh cho Sarahah

Tuy đang làm “dậy sóng” giới trẻ mạng xã hội nhưng ứng dụng này có vẻ không đơn giản như mọi người nghĩ. Theo trang công nghệ The Verge, chuyên gia bảo mật Zachary Julian cho rằng ứng dụng Sarahah đang ngầm thu thập và đánh cắp toàn bộ danh bạ trong điện thoại người dùng để tải lên máy chủ của ứng dụng này, và đương nhiên là với mục đích không mấy tốt đẹp gì.

>>> iPhone 8 giá bao nhiêu? Mua tại đâu có giá ưu đãi nhất

Kết quả hình ảnh cho Sarahah

Theo Zain al-Abidin Tawfiq – lập trình viên phát triển Sarahah nói rằng việc thu thập danh bạ trong điện thoại của người dùng với mục đích là phục vụ cho tính năng mới “tìm kiếm bạn bè” sẽ được bổ sung trong bản cập nhật mới tiếp theo. Tuy nhiên, vì lý do kỹ thuật nên tính năng này đã bị trì hoãn. Vụ việc sau khi bị phanh phui, Zain al-Abidin Tawfiq cho biết anh sẽ gỡ bỏ tính năng này trong bản cập nhật tiếp theo. Theo đó cũng khẳng định rằng “không lưu trữ danh bạ người dùng” trên máy chủ của Sarahah.

Được biết, khi người dùng truy cập ứng dụng Sarahah thì sẽ được hỏi là có muốn Sarahah truy cập danh bạ hay không, ngay cả khi người dùng chọn không thì ứng dụng này vẫn truy cập danh bạ.

Việc thu thập danh bạ không phải lúc nào cũng là việc xấu, vấn đề này tùy vào ứng dụng có mang lại lợi ích nào cho người dùng hay không. Tuy vậy, dù với mục đích tốt hay xấu thì người dùng cũng không muốn việc thông tin cá nhân của mình bị “lấy” đi mà chưa có sự đồng ý của họ và không biết sử dụng vào mục đích gì.

—————————————————–

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn