Cảnh báo lừa đảo khi mua iPhone cũ chạy iOS 7 giá rẻ

Mua iPhone cũ chạy iOS 7: Mua iPhone cũ coi chừng thành “cục gạch”

1. Mua nhầm máy mất, cắp 

Theo tường thuật của nạn nhân anh đã quyết định mua chiếc iPhone 4S bản 64GB, cài sẵn iOS 7 với giá 6,8 triệu đồng, kèm phụ kiện “Tàu” được đăng trên trang Nhattao. Sau khi kiểm tra qua loa thấy mọi thứ đều “OK” và thấy iCloud cũng không có tài khoản, lại thêm việc được chủ nhân bán máy xác nhận việc restore máy không có vấn đề gì nên yên tâm mua luôn theo giá bán mà không mặc cả.

lua dao iPhone

Về tới nhà, anh tiến hành restore lại máy để sử dụng thì thấy máy đòi active bằng iCloud và hiện ra số điện thoại của chủ nhân (cũ) của máy. Anh bèn gọi cho người bán máy và cho  số điện thoại của chị chủ nhân cũ để xác nhận, sau đó anh gọi cho chị chủ nhân cũ thì được biết chị là chủ nhân của chiếc máy này. Nó đã bị mất cách đây 1 tuần.

2. Tính năng  Activation Lock –  tính năng bảo mật quan trọng  người khác không thể khôi phục thiết bị về thiết lập mặc định.

Nhưng có một điều có thể thấy rõ, sự việc này liên quan tới một tính năng bảo mật quan trọng được đưa vào iOS7 mà có thể nhiều người  chưa nắm rõ. Đó là tính năng Activation Lock mới được Apple đưa vào trong iOS 7.

Tính năng Activation Lock

Activation Lock là một chức năng nằm trong Find My iPhone.Tính năng này sẽ gắn thiết bị của bạn với Apple ID và yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn trước khi bất cứ ai có thể khôi phục lại hoặc kích hoạt thiết bị. Miễn là tính năng Find My iPhone đã được bật trong thiết lập iCloud và tất nhiên là Activation Lock cũng đã được kích hoạt.

Thường thì khi kẻ trộm đánh cắp các thiết bị di động, chúng sẽ bán lại và người mua chỉ cần khôi phục thiết bị về thiết lập mặc định, như vậy thiết bị đó sẽ nghiễm nhiên thuộc về họ và người bị mất sẽ không còn bằng chứng nào để khẳng định đó là thiết bị mà bạn đã bị đánh cắp. Nhưng với các thiết bị chạy iOS 7 nếu người dùng kích hoạt tính năng Activation Lock thì người khác không thể khôi phục thiết bị về thiết lập mặc định.

3. Những điều cần lưu ý khi mua iPhone cũ giá rẻ 

– Chỉ nên mua tại nhà hoặc tại cửa hàng uy tín, kiểm tra kỹ và cần thì làm hợp đồng mua bán cá nhân, tuyệt đối không giao dịch ngoài đường.

– Nếu máy cài iOS7, sau khi check kỹ và yêu cầu reset, restore lại xem máy có đòi kích hoạt qua iCloud không và nếu đòi thì bạn kích hoạt thành công qua iCloud của bạn rồi mới trả tiền, bởi nếu dính phải trường hợp như A và B đã nêu trên thì việc tranh cãi trên mạng và trước các cơ quan pháp lý rất mất thời gian và dễ “tiền mất tật mang”.

– Khi mua cần kiểm tra kỹ, ngoài ra cần chú ý tính năng mới trên iOS7, vì ngoài việc “khóa cứng” thiết bị qua tính năng Activation Lock như đã nêu ở trên.

– Cẩn thận với những món “quá hời, quá rẻ”, nhưng cũng đừng vội tin vào món “đắt nhưng xắt ra miếng”, rất nhiều chiêu trò đang giăng sẵn chờ bạn trên mạng. Cẩn thận không bao giờ thừa.

24hStore.vn – Niềm tin và hơn thế nữa…
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn phí: 1800.8024
Số điện thoại liên hệ: 0988.242424 – 08.6263.2424
Website: www.24hstore.vn
Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn