Cẩn thận iPhone sẽ thành “cục gạch” nếu không cập nhật

Trước ngày 3 tháng 11 nếu như iPhone 5 trở lên không cập nhật hệ điều hành mới sẽ xuất hiện nhiều sự cố và có khả năng thành “cục gạch di động”. Apple vừa phát đi tối hậu thư rằng người dùng cần phải cập nhật hệ điều hành cho các thiết bị cũ ngay lập tức trước ngày 3 tháng 11 vì có thể sẽ gặp sự cố về định vị GPS và xác định thời gian ngày giờ chính xác.

Không chỉ có vậy mà các dịch vụ của hãng như mail, icloud … cũng sẽ không thể sử dụng được nếu không cập nhật hệ điều hành mới. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì bản cập nhật lần này chỉ dành cho thiết bị như iPhone 2G, 3G, 2GS, 4, 4S, 5 bị ảnh hưởng nặng nề và trực tiếp từ bản cập nhật mà hãng đã chuẩn bị vào ngày 22/7 vừa qua.

Can Than Iphone Se Thanh Cuc Gach Neu Khong Cap Nhat 01

Vì sao Apple lại tái hỗ trợ cho smartphone trên 3 năm tuổi.

Trên thực tế thì Apple đã ngừng hoàn toàn việc hỗ trợ và cập nhật cho các thiết bị công nghệ có tuổi đời trên 3 năm. Nhưng bất ngờ vì sự kiện lỗi “ Y2K GPS” mà Apple quyết định công bố bản cập nhật cuối cùng để hỗ trợ iFan.

Can Than Iphone Se Thanh Cuc Gach Neu Khong Cap Nhat 02

Và đồng thời người dùng nằm trong diện trên cần phải cập nhật iOS mới nhất 9.3.6 và những thiết bị khác phải có iOS tối đa là 10.3.4. Để cập nhật thì người dùng cần phải vào trong hệ thống cài đặt chọn vào cài đặt chung giới thiệu. Tại đây người dùng kiểm tra xem có phải đang sử dụng 1 trong 2 bản iOS trên không nếu không thì phải cập nhật ngay lập tức.

Trên đây chính là lý do giải thích vì sao Apple lại tái khởi động chương trình hỗ trợ cập nhật cũng như cho ra iOS mới cho các dòng trên 3 năm và gần 7 năm tuổi