Cách sử dụng 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S/6S Plus

Định mệnh sắp đặt khi hệ điều hành iOS 9 được phát hành, thì cũng là lúc bộ đôi iPhone 6S/6S Plus cũng được bán ra. Và chắc hẳn là những người hâm mộ Apple cũng đã thỏa sức khám phá các tính năng mới trên bộ đôi iPhone 6S/6S Plus như quay video 4K, 3D Touch,… Vậy bạn đã biết cách sử dụng 3D Touch hiệu quả hơn trên iPhone 6S/6S Plus chưa ?

Cách sử dụng 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S/6S Plus

7 thu thuat su dung 3d touch hieu qua hon tren iphone 6s 6s plus

Quét chọn văn bản bằng trackpad ảo 

Trong khi đang gõ tin nhắn hay soạn thảo thư từ với bàn phím iOS, thì người dùng chỉ cần nhấn nhẹ lên bàn phím bằng một đầu ngón tay và nó sẽ trở thành một kiểu trackpad cho phép người dùng di chuyển ngón tay xung quanh để di chuyển con trỏ. Khi đã chuyển đến vị trí điểm bắt đầu thì người dùng cần nhấn mạnh hơn một chút trong khi tiếp tục trượt ngón tay đến nơi sẽ là điểm kết thúc. Vậy là hoàn tất việc chọn khối văn bản rồi, chỉ việc sao chép thôi.

7 thu thuat su dung 3d touch hieu qua hon tren iphone 6s 6s plus 02

Tạo shortcut đến một chức năng cụ thể của một ứng dụng từ màn hình Home

Bạn có thể tạo một Quick Action để gọi ngay chức năng cụ thể từ một ứng dụng. Để làm điều này, người dùng cần nhấn mạnh lên biểu tượng của ứng dụng nơi màn hình Home để bật lên trình đơn các lựa chọn, và như vậy người dùng chỉ cần chuyển qua nhấn tiếp lên chức năng đang cần mà thôi. Lấy một ví dụ cụ thể, thay vì phải mất công nhấn lên biểu tượng Phone 6S/6S Plus để gọi ứng dụng này lên rồi sau đó dò tìm trong danh bạ rồi mới có thể gọi cho người yêu, thì lúc này đây chỉ việc nhấn mạnh lên biểu tượng Phone 6S/6S Plus, và chọn cái tên đang cần gọi bật ra từ Popup Menu.

7 thu thuat su dung 3d touch hieu qua hon tren iphone 6s 6s plus 03

Quick Actions cũng đồng thời áp dụng được với các ứng dụng khác như Camera, iMessage, và Maps. Nếu nhấn mạnh lên biểu tượng ứng dụng Camera ở màn hình home, thì người dùng sẽ được mở ra các lựa chọn chụp ảnh Selfie, quay Video, quay video Slo-mo, hoặc là chụp ảnh thuần túy.

Nếu nhấn mạnh lên biểu tượng iMessage sẽ mang đến cho người dùng phần soạn thảo tin nhắn New Message và một danh sách các liên lạc thường xuyên nhất, còn khi nhấn mạnh lên biểu tượng Maps sẽ bật ra cho người dùng các mục như hướng dẫn đường đi (Directions Home), đánh dấu vị trí (Mark My Location), gửi cho bạn bè vị trí đang có mặt (Send My Location), và tìm kiếm khu vực quanh đó (Search Nearby).

Xem trước email mà không nhất thiết phải mở hẳn ứng dụng mail

Họ chỉ cần nhấn nhẹ lên thư nào muốn xem và thế là toàn văn của thư ấy sẽ mở ra. Sau đó nếu cần thì người dùng mới nhấn mạnh tiếp để lúc này thật sự mở hẳn thư đó lên, rồi vuốt qua trái để xóa thư đó đi, vuốt qua phải để đánh dấu chưa đọc, hoặc nhấc ngón tay lên để quay lại hộp thư đến.

7 thu thuat su dung 3d touch hieu qua hon tren iphone 6s 6s plus 04

Áp dụng chức năng Peek để xem lại các ảnh đã chụp

Với 3D Touch, người dùng chỉ cần nhấn nhẹ lên biểu tượng ảnh thumbnail trong ứng dụng Camera là họ sẽ có thể xem lại các ảnh đã chụp. Sau đó, muốn xem thêm thì dùng thao tác vuốt. Còn nếu muốn mở hẳn một ảnh để chia sẻ hay biên tập thì nhấn mạnh hơn chút lên nó.

7 thu thuat su dung 3d touch hieu qua hon tren iphone 6s 6s plus 06

Trổ tài làm họa sỹ với 3D Touch trên iPhone 6S/6S Plus

Nếu có năng khiếu hội họa hoặc ngồi không muốn vẽ vời cho vui, thì người dùng sẽ đặc biệt yêu thích công nghệ cảm ứng lực rất nhạy của bộ đôi iPhone 6S/6S Plus khi dùng ứng dụng Notes. Trong lúc vẽ, người dùng sẽ thấy rõ được rằng độ đậm nhạt của nét vẽ sẽ thay đổi tùy thuộc vào lực nhấn của đầu ngón tay lên màn hình. Nếu nhấn nhẹ sẽ cho đường nét thanh mảnh còn nhấn mạnh hơn sẽ mang đến các đường nét đậm, khỏe khoắn.

7 thu thuat su dung 3d touch hieu qua hon tren iphone 6s 6s plus 08

Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị với 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S/6S Plus !

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1900.0351.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.