Cách làm tăng tối đa lượng pin sử dụng trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus (Phần 2)

Tiếp nối phần một còn đang dang dở, bài viết hướng dẫn cách làm tăng tối đa lượng pin sử dụng trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ giới thiệu tiếp đến cho các bạn phần hai với rất nhiều chiêu thức đa dạng, mới lạ và hiệu quả hơn nữa. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

low-battery

Quản lý thông báo

Phần trước, chúng ta lạm bàn về việc tắt chức năng Raise to Wake để tăng tối đa lượng pin sử dụng cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, đó mới chỉ là chiêu thứ nhất của “tiết kiệm pin đại pháp”, nếu muốn phát huy tối đa công lực của bộ bí kíp này bạn cần phải phối hợp với chiêu thứ hai mang tên “quản lý thông báo”. Bởi vì màn hình điện thoại dù tắt chế độ “Raise to Wake” vẫn sáng lên mỗi khi nhận được một thông báo mới. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin cho dù chỉ là rất nhỏ nhưng nếu số lượng thông báo liên tục đổ dồn về máy thì lượng pin tổn hao sẽ nhanh chóng “tích tiểu thành đại” và khiến bạn cảm thấy lo lắng thực sự đấy! Do đó, bạn có thể tắt thông báo trên màn hình khóa đối với một số ứng dụng không quan trọng.

3_102050

Vô hiệu hoá các ứng dụng ngầm

Chiếc smartphone của bạn có rất nhiều ứng dụng không cần phải làm mới nội dung thường xuyên. Đôi khi có những ứng dụng bạn chưa bao giờ sờ tới và thậm chí còn không biết mặt mũi của chúng “méo tròn” cụ thể ra sao? Vì vậy tại sao không hạn chế chúng và không để viên pin nhỏ nhoi của mình phải “gánh tạ” cho các ứng dụng này nữa? Sau khi thực hiện thao tác này, các ứng dụng trên vẫn sẽ gửi cho bạn các thông báo và dĩ nhiên chúng vẫn hoạt động tốt. Chỉ có điều là chúng sẽ không tải sẵn nội dung và làm mới thường xuyên nữa. Qua đó, giúp cho bạn tiết kiệm được một lượng pin kha khá đấy!

4_79153

Thiết lập thời gian tải thư

Một số tài khoản email có thể đẩy mail liên tục khi nhận được mail mới nhưng nếu bạn cảm thấy không cần thiết như vậy thì có thể thiết lập chu kỳ cập nhật mail mới khoảng 30 phút một lần hoặc lâu hơn tùy vào nhu cầu. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm pin hơn cho smartphone đồng thời giúp bạn tránh khỏi cảnh lâu lâu cứ nhìn màn hình đấy.

10_82998

 

Tắt dịch vụ định vị

Chúng tôi không khuyên rằng, bạn nên vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ sử dụng định vị trên điện thoại vì như vậy sẽ tước đi tính “thông minh” và sự tiện ích của những chiếc iPhone. Tuy nhiên, cũng giống như thông báo và chức năng làm mới ứng dụng, chức năng này cũng cần được quản lý để tránh hao pin không cần thiết. iOS 11 giờ đây cho phép thiết lập 3 mức đối với dịch vụ định vị gồm Never (không bao giờ), While Using (trong khi sử dụng) và Always (luôn luôn). Trước đây, một số ứng dụng chỉ có tùy chọn Never và Always. Vì thế, bạn có thể thoải mái lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình đấy.

7_106377

Sau khi thực hiện 5 cách trên mà giới hạn tuổi thọ và thời lượng tối đa pin iPhone 8 không tăng cũng như không phục hồi. Thì có khả năng rất lớn là pin của máy đã có vấn đề cần quan tâm. Giải pháp tối ưu nhất lúc này chính là thay pin iPhone 8 Plus chính hãng mới nhất tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h.​

>> Kinh nghiệm khi thay pin iPhone 8 , 8 Plus giá rẻ tại TPHCM sau tết

>> iPhone X chất lượng thế nào, mua ở đâu giá rẻ?