Cách kiểm tra xuất xứ iPhone đơn giản và chính xác nhất

Xuất xứ của iPhone luôn là mối quan tâm hàng đầu của người mua trong bối cảnh thị trường nhiều hàng giả, hàng nhái kém chất lượng như hiện nay. Biết được nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm và biết chắc chắn rằng mình đã mua đúng iPhone chính hãng chứ không phải hàng dựng. Hãy tham khảo hai cách kiểm tra xuất xứ iPhone đơn giản và chính xác nhất dưới đây để biết iPhone của mình có nguồn gốc từ đâu, được sản xuất và phân phối tại nước nào.

xuat-xu-iphone-ipad-1

1. Nhận biết nguồn gốc xuất xứ iPhone thông qua vỏ hộp

Khi mua iPhone mới, trước khi kiểm tra xuất xứ của sản phẩm thì bạn nên quan sát xem tình trạng và chất lượng hộp có bảm bảo không. Một chiếc điện thoại mới là chiếc điện thoại vẫn còn nguyên Seal của hộp, lớp nilon còn bao bọc hộp và chưa được khui ra. Nếu như hộp bị méo mó hay có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên thận trọng.

U5ZyGRx

Tiếp theo, quan sát thông tin được in ở mặt sau của chiếc hộp đó để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của iPhone cũng như tên nhà phân phối của sản phẩm đó. Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự hiệu quả khi chiếc iPhone đó là một sản phẩm nguyên zin chính hãng. Còn với thiết bị là “hàng dựng” thì việc chỉ xem nguồn gốc qua vỏ hộp có nguy cơ “mất tác dụng”.

2. Nhận biết nguồn gốc xuất xứ của iPhone thông qua kiểu máy

Việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của iPhone qua thông tin kiểu máy có lẽ đơn giản với những người thường xuyên sử dụng iPhone. Tuy nhiên, những bạn mới sử dụng các thiết bị của hệ điều hành iOS sẽ gặp một chút khó khăn với việc này.

kiemtraxuatxucuaIphoneIpad2-20141205140407

Để có thể nhận biết được chiếc điện thoại iPhone đó có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, bạn truy cập vào Cài đặt → Cài đặt chung → Giới Thiệu → Kiểu máy ( Settings→ General → About → Model). Lúc này hãy đối chiếu phần chữ cái trước dấu “/” với thông tin phía dưới:

Xuất xứ iPhone thường gặp ở Việt Nam:

ZP: Hong Kong

ZA: Singapore

VN: Việt Nam

J: Nhật

F: Pháp

C: Canada

T: Ý

B: Anh

LL: Mỹ

HK: Hàn Quốc

TH: Thái Lan

TA: Đài Loan

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý hiện nay hầu hết iPhone đều được sản xuất từ nhà máy Foxconn Trung Quốc nên chất lượng các bản đều như nhau. Tuy nhiên, tùy vào kiểm định của từng quốc gia mà một số phiên bản có một chút khác biệt và từ đó, iPhone sẽ có thông tin là nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Bài viết đã chia sẻ cho các bạn biết cách nhận biết nguồn gốc xuất xứ cho chiếc điện thoại iPhone. Với hai cách trên, các bạn đã có thể biết được iPhone mình đang sử dụng là của nước nào. Chúc các bạn chọn được cho mình một chiếc điện thoại iPhone chất lượng với nguồn gốc xuất xứ mà mình mong muốn.

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1800.8024.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.