Cách khắc phục màn hình iPad Pro 12.9 không xoay

Một trong những tính năng tuyệt vời của iPad Pro 12.9 là khả năng xoay màn hình khi bạn xoay thiết bị. Điều này cho phép bạn liên tục chuyển từ duyệt web ở chế độ dọc sang xem phim ở chế độ ngang. Vì vậy, khi tính năng tự động xoay này ngừng hoạt động, nó có thể gây cản trở trải nghiệm. Nhưng đừng lo lắng, đây là một vài cách có thể dễ dàng khắc phục.

Cach Khac Phuc Man Hinh Ipad Pro 12 9 Khong Xoay 01

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad Pro 12.9 liệt không xoay

Đầu tiên, không phải tất cả các ứng dụng iPad đều có khả năng xoay màn hình, vì vậy hãy nhấp vào nút Home của iPad Pro 12.9 để đến màn hình chính và sau đó thử xoay thiết bị. Nếu nó xoay, bạn biết đó là ứng dụng chứ không phải do lỗi màn hình iPad.

Nếu iPad Pro 12.9 của bạn vẫn không quay, nó có thể bị khóa điều hướng. Chúng ta có thể khắc phục điều này bằng cách vào “Trung tâm điều khiển của iPad” .

Đối với iOS 12 trở lên, hãy vuốt ngón tay xuống từ góc trên bên phải màn hình iPad (vuốt góc nào cũng được).

Cach Khac Phuc Man Hinh Ipad Pro 12 9 Khong Xoay 02

Đối với các phiên bản iOS cũ hơn: Vuốt ngón tay của bạn từ cạnh dưới cùng của iPad Pro 12.9 về phía trên cùng của iPad.

Trong Trung tâm điều khiển, xác định vị trí nút Xoay đang bị Khóa . Nó là biểu tượng cuối cùng trong hàng nút tròn bắt đầu bằng biểu tượng máy bay. Biểu tượng xoay khóa có một mũi tên tròn xung quanh khóa. Nếu nhân vào nó chức năng khóa xoay màn hình sẽ tắt.

Bạn có thể xoay iPad ngay bây giờ, nhưng bạn không thể xoay nó khi mở bảng điều khiển. Bạn có thể đóng bảng điều khiển bằng cách trượt một ngón tay xuống bắt đầu từ đỉnh bảng điều khiển hoặc nhấn Nút Home của iPad .

Các bước trên để khắc phục sự cố xoay màn hình và liệt tạm thời nếu cách trên không hiệu quả, bạn sẽ cần đặt lại iPad về cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Điều này sẽ xóa dữ liệu trên iPad Pro 12.9 vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã có bản sao lưu trước khi thực hiện.

Sau cùng nếu thật sự cả khôi phục cài đặt gốc mà màn hình vẫn không phục hồi thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ thay màn hình iPad Pro 12.9 của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm: Thay màn hình iPad Pro 12.9 uy tín chính hãng giá bao nhiêu tại TP Hồ Chí Minh