Cách đưa hệ điều hành iOS 11 nhanh chóng “trở về mái nhà xưa” iOS 10.3.3

Sau khi Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS 11 được tích hợp sẵn trên bộ ba đình đám iPhone 8/8 Plus/X thì số lượng người dùng cập nhật phần mềm này đã không ngừng gia tăng nhanh chóng trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, “nồi nào thì úp vung nấy”, iOS 11 vốn hỗ trợ tốt trên iPhone 8/8 Plus/X khi bị đưa xuống “phục vụ” cho những hệ máy thấp hơn như iPhone 5S, 5C, 6,… thì ngay lập tức đã xảy ra sự cố.

Theo đó, sự không tương thích giữa phần cứng của các chiếc máy này và hệ điều hành mới cập nhật trên đã khiến những chiếc iPhone của người dùng bị đơ, hoạt động chậm hay lag. Và chắc hẳn lúc đó, tâm trạng của đa số chúng ta là buồn bã, tức giận và muốn “trở về mái nhà xưa” iOS 10.3.3 ngay lập tức.

iOS-11-support-streaming-1

Tuy nhiên, “đi xa thì dễ, trở lại mới khó”, làm cách nào để chiếc iPhone của người dùng có thể hoàn tất quá trình “quay đầu là bờ” đây? Bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều tưởng chừng rất khó khăn đó đấy!

iphone-8---da-co-hang---frame

Sao lưu dữ liệu

Đầu tiên, bạn phải nhanh chóng sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác cài lại hệ điều hành này. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn sẽ vào Cài đặt >> iCloud >> Sao lưu >> Sao lưu ngay bây giờ để đảm bảo rằng những thông tin quan trọng trong máy sẽ không bị trôi mất.

Sau đó, bạn tải iTunes về chiếc máy tính của bạn. Tiếp đến, khởi động iTunes >>  Chọn vào biểu tượng điện thoại để kết nối với iPhone > Sao lưu bây giờ.

2_1100x655-800-resize

Xoá dữ liệu bản cập nhật iOS 11

Sau đó, bạn cần phải xoá dữ liệu của bản cập nhật iOS 11 đang chạy trên máy để có thể tải hệ điều hành xưa cũ iOS 10.3.3 về. Cụ thể, bạn chỉ cần làm như sau, vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng và sử dụng iCloud >> Quản lý dung lượng >> iOS 11 >> Xóa dữ liệu bản cập nhật.

5_1288x1136-800-resize

Nhanh chóng trở về iOS 10.3.3

Và sau khi “goodbye” thành công “người bạn mới quen nhưng không hợp” iOS 11, bạn hãy nhanh chóng đón chào “người cũ” iOS 10.3.3 “trở về mái nhà xưa theo cách như sau nhé; Download về iOS 10.3.3 (lưu ý bạn nhớ chọn đúng dòng điện thoại của mình nhé). Sau đó, khởi động iTunes (trên máy tính) > Chọn vào biểu tượng điện thoại > Nhấn giữ phím Shift trên bàn phím kết hợp với click chuột vào mục Khôi phục iPhone > Chọn bản ROM iOS 10.3.3 vừa tải về ở bước 1 và liên tục bấm Next để hoàn thành nhé.

3_1100x655-800-resize

Vừa rồi là những bước giúp bạn cài thành công hệ điều hành iOS 10.3.3 “thân thương” mà vì nhiều lý do phải xa cách lâu ngày đấy. Chúc các bạn thành công và hãy nhớ đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật những tin tức và mẹo vặt công nghệ mới nhất nhé!