Apple và Samsung tiếp tục khởi kiện nhau vì vấn đề bằng sáng chế

Làng smartphone thế giới gần đây đã lại chứng kiến một cuộc va chạm “nảy lửa” nữa giữa hai người khổng lồ, lần này là vấn đề Apple và Samsung tiếp tục khởi kiện nhau vì vấn đề bằng sáng chế.

Apple và Samsung tiếp tục khởi kiện nhau vì vấn đề bằng sáng chế

Cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đang chuẩn bị bước sang một ván đấu mới. Sau quá nhiều những cuộc chiến tranh bất tận, tưởng chừng như đã kết thúc vào năm 2012, với phán quyết Samsung phải bồi thường 930 triệu USD cho Apple. Thế nhưng đúng như câu ngạn ngữ Latin “hoà bình là để chuẩn bị cho chiến tranh” (peace prepare for war), Apple và Samsung sau khoảng thời gian ngắn đình chiến cuối cùng cũng đã quay trở lại tình trạng chiến tranh. Và lần này, Apple và Samsung tiếp tục khởi kiện nhau vì vấn đề bằng sáng chế.

Apple Va Samsung Tiep Tuc Khoi Kien Nhau Vi Van De Bang Sang Che 01

Lần này Apple khởi kiện Samsung để đòi lại 399 triệu USD. Samsung cho rằng phán quyết đầu tiên được đưa ra về việc hãng này sao chép điện thoại của Apple chỉ áp dụng cho một số thành phần của iPhone chứ không phải là tất cả. Và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc Apple và Samsung tiếp tục khởi kiện nhau. Đúng như câu thành ngữ “nhất sơn bất dung nhị hổ”, hai “gã khổng lồ” của làng smartphone thế giới hình như khó có thể chấp nhận sự tồn tại của đối thủ và đang không ngừng gây sự với nhau.

Ngày hôm qua, Thẩm phán Lucy Koh tiếp tục yêu cầu Apple và Samsung phải gặp nhau trong một phiên tòa để xác định lại phạm vi nghiêm trọng của việc Samsung vi phạm bằng sáng chế thiết kế Apple.

Apple Va Samsung Tiep Tuc Khoi Kien Nhau Vi Van De Bang Sang Che 01

>> Apple sắp xuất xưởng iPhone X, giá thành ở Việt Nam cụ thể ra sao?

Apple cũng đã từng yêu cầu tòa án giữ nguyên mức bồi thường trước đây, vì cho rằng Samsung đã vi phạm nghiêm trọng toàn bộ thiết kế của iPhone. Samsung thì lại muốn tòa án kháng cáo đưa ra một mức phạt mới hợp lý hơn.

Thẩm phán Koh cũng là người đã đưa ra những phán quyết cuối cùng liên quan đến vụ kiện vi phạm bằng sáng chế giữa Apple và Samsung. Phiên tòa xem xét và đánh giá lại mức độ vi phạm bằng sáng chế sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 10 tới đây.

Apple sẽ đứng trước sức ép phải chứng minh rằng việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế iPhone từ Samsung gây ra nhiều thiệt hại hơn, và đánh giá lại tổng số lợi nhuận từ việc bán các thiết bị được cho là vi phạm bằng sáng chế, để ngăn chặn Samsung giành được chiến thắng.