Apple nói gì khi iPhone 6 Plus bất ngờ chết cảm ứng đồng loạt

Gần đây, iPhone 6 Plus đang rơi vào một lỗi trên thiết bị mà hầu như Apple cũng chưa bao giờ gặp phải. Khi máy bắt đầu dính lỗi thì tình trạng này kéo theo việc xuất hiện một dải sọc màu đen ở mép màn hình và nghiêm trọng hơn sẽ gây mất cảm ứng hoàn toàn trên iPhone 6 Plus.

iPhone 6 và 6 Plus chết cảm ứng hàng loạt trên thế giới, nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng trên xảy ra khá phổ biến trên toàn thế giới và một nửa số máy được gửi về bảo hành tại trung tâm của Apple là iPhone 6 Plus bị lỗi cảm ứng.

Lúc này, thay màn hình iPhone 6 Plus là giải pháp đầu tiên được áp dụng. Song, chỉ sau một thời gian ngắn, hiện tượng này lại quay trở lại như hình bên dưới:

iPhone 6 và 6 Plus chết cảm ứng hàng loạt trên thế giới, nguyên nhân do đâu?

Để giải thích cho tình trạng này, Bà Jessa Jones – chuyên viên đến từ một công ty chuyên sửa chữa các thiết bị Apple cho biết: “Vấn đề không nằm ở màn hình, mà là ở trên mainboard của máy, cụ thể là hai con chip cảm ứng Touch IC”.

iPhone 6 và 6 Plus chết cảm ứng hàng loạt trên thế giới, nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân iPhone 6 Plus dẫn đến tình trạng chết cảm ứng

Việc chip cảm ứng Touch IC bị ảnh hưởng liên quan đến việc Apple không bảo vệ những con chip trên bằng một lớp kim loại vững chắc cùng một lớp keo nhằm củng cố kết nối giữa con chip này với bo mạch chủ như trên iPhone 5S. Apple đã thay thế bằng một miếng dán nhằm đem tới một thiết bị mỏng hơn, điều này khiến các chân kết nối thiếu tính bền vững và lâu dần sẽ bị lỏng, tình trạng liệt cảm ứng sẽ xảy ra.

hqdefault

Người dùng phải làm gì để khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus chết cảm ứng ?

Cách giải quyết tình trạng kể trên tốt nhất là người dùng phải thay thế con chip Touch IC khác, nhưng chi phí sẽ khá cao cho việc thay thế này đồng thời mang đến những rủi ro về chất lượng.

hoc sua chua dien thoai chuyen nghiepĐể đảm bảo, bạn nên tìm đến Trung Tâm sửa chữa uy tín gần nhất để thay màn hình iPhone 6 Plus. Tại Bệnh viện 24h, chúng tôi sẽ thay thế luôn bo mạch chủ của iPhone 6 Plus, còn với những cửa hàng bên ngoài họ sẽ chỉ thay thế con chip Touch IC nhưng điều này mang tới những nỗi lo về độ bền, thời gian sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể để kịp “cứu chữa” cho dế yêu của bạn.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

? Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

? Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

Website: www.chamsocdidong.com

Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom