90% người dùng đang bị đánh cắp thông tin trên iPhone vì không làm điều này!

iPhone chứ đựng nhiề thông tin quan trọng của ngươi sử dụng như hình ảnh, tin nhắn, tài khoản ngân hàng, dữ liệu cá nhân… Nhưng hầu hết 90% đang bị đánh cắp thông tin trên iPhone do không bật các tính năng bảo mật trên iPhone.  

iPhone có nhiều tính năng hỗ trợ bảo mật dữ liệu nhưng bạn có thật sự biết hết tất cả các tính năng này chưa? Nếu chưa đừng bỏ qua 7 tuyệt chiêu bảo mật an toàn tuyệt đối cho iPhone dưới đây nhé!

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_1

  1. Mã hóa bảo vệ iPhone

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_2

Dữ liệu của bạn sẽ vô cùng an toàn nhờ vào thiết lập mã hóa bảo vệ. Smartphone là thiết bị chứa nhiều thông tin cần được bảo vệ. Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu iPhone của bạn chưa được mã hóa rơi vào tay của kẻ xấu. Do đó bạn cần phải thiết lập mã hóa iPhone bằng cách: Cài đặt>> Touch ID & Mật mã>> bật mật khẩu.

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_3

Để kiểm tra lại iPhone đã được mã hóa hay chưa bạn chỉ việc chọn Touch ID & mật khẩu, trường hợp xuất hiện dòng chữ “bảo vệ dữ liệu được bật thì iPhone đã được mã hóa.

  1. Thiết lập mật khẩu 6 số

Bạn có thể thiết lập mật mã mở khóa với chuỗi 6 số thay vì 4 số để có thể tăng tính bảo mật hơn cho thiết bị. Để cài đặt: cài đặt>> Touch ID & mật mã>> bật mật mã>> tùy chọn mật khẩu và mã số 6 số.

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_5

  1. Thiết lập xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập mật mã mở khóa sai

Những kẻ đánh cắp iPhone sẽ nghỉ mật mã được thiết lập sẽ vô cùng đơn giản và gắn liền với bạn nên nếu không bật tính năng này thi kẻ trộm có thể thoải mái thử nhiều mật mã thì dữ liệu của bạn sẽ bị đe dọa.

Chính vì vậy, hãy thiết lập tự động xóa dữ liệu iPhone sau 10 lần nhập mật mã mở khóa sai bằng cách: cài đặt>> Touch ID & mật mã>> bật mật mã, tại đây hãy thiết lập mật mã iPhone và kích hỏa tính năng xóa dữ liệu.

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_6

  1. Sao lưu dữ liệu bằng iCloud

Vô tình bạn xóa mật dữ liệu trên iPhone thì cũng có thể lấy lại bằng đám mây iCloud. Nhờ iCloud bạn có thể kiểm soát được kẻ xấu làm gì trên iPhone của bạn. Để kích hoạt sao lưu qua iCloud: cài đặt>> icloud>> sao lưu và bật tính năng sao lưu iCloud.

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_7

  1. Tính năng tiện ích tìm iPhone

Find My iPhone trên iPhone có thể giúp bạn định vị được vị trí chiếc máy bị đánh cắp khi nó còn hoạt động nên bạn có thể tìm lại iPhone khi bị đánh cắp. Để kích hoạt: cài đặt>> iCloud, tại đây bạn tìm và bật tính năng “tìm iPhone”.

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_8

  1. Vô hiệu hóa trung tâm kiểm soát trên màn hình khóa

Bạn sẽ không thể kiểm soát được iPhone của mình ở đâu khi tên trộm đã kích hoạt chế độ máy bay bằng trung tâm kiểm soát. Do đó nếu không cần thiết hãy vô hiệu hóa nó đi bằng cách: cài đặt>> trung tâm kiểm soát>> tắt truy cập trên màn hình khóa.

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_9

  1. Ngăn chặn ứng dụng chạy quảng cáo gây hại trên iPhone

Nếu vô tình bấm vào một quảng cáo nào đó trong ứng trên iPhone thì iPhone sẽ phải đối mặt với nguy hiểm về việc bị đánh cắp dữ liệu. Sở dĩ hiện nay trên các quảng cáo có chứa một mã độc nên bạn cần phải cảnh giác nhiều hơn và tốt nhất nên tắt chúng.

Muốn chặn quảng từ ứng dụng trên iPhone bạn có thể làm: cài đặt>> Wifi>> chi tiết Wifi. Trên giao diện chính thiết lập Wifi>> chọn tự động  trong Proxy HTTP và điền dãy URL: https://wl.is/HFHJXx.jsm vào và truy cập lại ứng dụng.

7-tuyet-chi234u-gi250p-iphone-cua-ban-gan-nhu-an-to224n-tuyet-doi_11

Những tuyệt chiêu trên không khó để thiết lập nên bạn có thể tự thực hiện ngay. Hi vọng 7 mẹo trên có thể phần nào giúp bạn bảo vệ toàn diện dữ liệu trên iPhone của mình.

Để chọn mua iPhone chất lượng, giá rẻ bạn nên tìm đến địa điểm uy tín được nhiều người dùng tin tưởng và chế độ sau bán hàng tốt, để tránh “tiền mất tật mang”.

41

Muốn sở hữu iPhone chất luợng giá rẻ hãy đến hệ thống cửa hàng 24hstore.vn.  24hstore.vn là cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng Samsung, iPhone, Xiaomi và phụ kiện uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện thoại, 24hStore luôn đi đầu về giá cả, dịch vụ và chất lượng, đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thấp nhất thị trường.
Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng khi muốn lựa chọn cho mình những chiếc smartphone tốt.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn