7 Phương pháp cứu nguy cho iPhone trong mọi tình huống

iPhone là dòng sản phẩm cao cấp, tuy nhiên khi sử dụng người dùng sẽ gặp phải một số trục trặc làm người dùng lung túng không biết khắc phục thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 7 phương pháp cứu nguy cho iPhone trong mọi tình huống. Nếu gặp vấn đề với iPhone hãy tham khảo những chỉ dẫn sau.

iphone_se

 1. Không kết nối được với iTunes

iPhone không kết nối được với iTunes hoặc iTunes không nhận điện thoại bạn có thể khắc phục như sau:

 • Hãy tải về bản iTunes mới nhất, nếu dùng máy tính Windows thì hệ điều hành phải từ Windows 7 trở lên, nếu là Mac thì ít nhất phải hệ điều hành OS X 10.8.5 trở lại.
 • Nếu sau khi nâng cấp iTunes mà vẫn không thể khắc phục được bạn hãy khôi phục lại điện thoại về cài đặt gốc. Đối với cách này ban phải đồng bộ lại thiết bị và toàn bộ dữ liệu.
 1. iPhone không kết nối được với Apple Watch

Nếu iPhone không kết nối được với Apple Watch thì hãy khắc phục như sau:

applewatch

 • Để iPhone và Applr Watch gần nhau, tắt chế độ máy bay, bật Wifi và Bluetooth và kết nối lại.
 • Cập nhật bản iOS mới nhất cho iPhone rồi kết nối lại.
 • Không được iPhone khác kết đôi với Apple Watch vì thiết bị đeo tay chỉ có thể đồng bộ với một chiếc iPhone ở cùng thời điểm. Nếu có iPhone khác kết đôi với Apple Watch thì hãy ngắt chế độ kết đôi đó đi bằng cách: vào thẻ đồng hồ của tôi>> Apple Watch >> hủy kết đôi Apple Watch (My Watch>> Apple Watch>> Unpair Apple Watch). Sau đó, kết nối lại với iPhone.
 1. Âm thanh của iPhone có vấn đề

Nếu dùng tai nghe Bluetooth hoặc các thiết bị có kết nối Bluetooth iPhone cho âm thanh méo, tiếng không rõ ràng thì hãy khắc phục bằng cách: Dùng bản sao lưu (backup) khôi phục lại iPhone, thiết lập lại tất cả các cài đặt mạng, gỡ đồng bộ và thử đồng bộ lại Bluetooth; tắt/bật dữ liệu di động; thử tháo SIM ra rồi lắp lại.

 1. Không đồng bộ được với iMessages

imessage_sync

Đây là trường hợp khá phổ biến với iPhone SE. Bạn có thể khắc phục bằng cách: sử dụng đúng tài khoản Apple ID, các tin nhắn và hội thoại liên quan chỉ xuất hiện nếu điện thoại được khôi phục bằng bản sao lưu có chứa những dữ liệu đó.

5.      Rớt cuộc gọi

iPhone SE rất hay xảy ra tình trạng này bạn hãy cập nhật các thiết lập của nhà mạng bằng cách: kết nối iPhone SE với Internet, rồi vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu (Settings > General > About). Nếu có bản cập nhật, điện thoại sẽ thông báo cho bạn biết.

 • Bật chế độ Máy bay, chờ 5 giây rồi tắt. Đồng thời bật chế độ“Không làm phiền” (Do Not Disturb) tại Cài đặt > Không làm phiền (Settings > Do Not Disturb)>> Tắt điện thoại, tháo SIM và gắn lại.
 • Sao lưu iPhone SE rồi khôi phục về cài đặt gốc.

6.      Pin tụt nhanh

Nếu pin iPhone tụt nhanh một cách đáng ngờ thì hãy: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin (Settings > Battery > Battery Usage) xem ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất. Nếu có, hãy điều chỉnh lại thiết lập ứng dụng.

 • Bật Low Power Mode: Cài đặt > Pin (Settings > Battery). Chế độ này sẽ vô hiệu hóa nhiều tác vụ ngốn pin kiểu.
 • Nếu không cần định vị GPS và Bluetooth hãy tắt chúng đi: Cài đặt > Quyền riêng tư(Settings > Privacy).
 • Sao lưu lại các tệp tin quan trọng rồi khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Nếu thời lượng pin được cải thiện, bạn có thể dùng bản backup khôi phục lại.

7.      iPhone thường xuyên nóng máy

iPhone thường bị nóng bỏng khi chơi game hoặc chạy ứng, bạn hãy tắt nguồn điện thoại, để nó nguội đi và tránh để điện thoại dưới gần nguồn nhiệt. Hãy bỏ ốp lưng ra và hạn chế chơi các game nặng về đồ họa.

Khắc phục:

 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm (Settings > General > Software Update).
 • Xóa nội dung và các cài đặt trên iPhone rồi khôi phục lại từ bản sao lưu.
 • Sao lưu dữ liệu trên điện thoại, rồi khôi phục về cài đặt gốc. Hãy thiết lập như một điện thoại mới (không dùng bản sao lưu). Kiểm tra xem vấn đề quá nhiệt đã được khắc phục hay chưa.

Bên trên là 7 phương pháp cứu nguy cho iPhone nếu sau khi thực hiện mà vẫn không thể khắc phục thì hãy mang đến trung tâm sửa chữa để có thể được kỹ thuật viên khắc phục nhanh nhất.

Tại TPHCM, để sở hữu iPhone  chất lượng, rẻ nhất thị trường hãy đến hệ thống cửa hàng 24hstore.vn. 24hstore.vn là cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng Samsung, iPhone, Xiaomi và phụ kiện uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện thoại, 24hStore luôn đi đầu về giá cả, dịch vụ và chất lượng, đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thấp nhất thị trường.

1-23-1024x358

Hiện tại, 24hstore.vn đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi khi khách hàng đến mua sản phẩm nhân dịp tri ân khách hàng cuối năm.

Bộ quà tặng khi mua điện thoại tại 24hstore.vn

– Giảm 50% suất phủ NANO trị giá: 200.000đ.

– Giảm 50% giá trị gói bảo hiểm mặt kính trong 12 tháng.
– Giảm 15% bao da, ốp lưng.

Đặc biệt mua trả góp vẫn hưởng các ưu đãi như mua trả thẳng.

24hStore.vn CAM KẾT

–Giá rẻ nhất thị trường, ở đâu rẻ hơn hoàn lại phần tiền chênh lệch.

– PHÁT HIỆN HÀNG DỰNG HOÀN TIỀN ĐỀN BÙ GẤP 10 LẦN, TẶNG iPhone 7 Plus.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn