5 thủ thuật giúp Touch ID trên iPhone chạy nhanh như gió

Tính năng Touch ID trên iPhone lúc ban đầu sẽ khiến bạn cực thích thú vì phản hồi siêu nhạy. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, Touch ID trở nên chậm chạp, ù lì khiến người dùng khá “ức chế”. 5 thủ thuật giúp Touch ID trên iPhone chạy nhanh như gió sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình.

1. Lau cảm biến hoặc lau tay

1 (3)

Mồ hôi trên ngón tay cũng như bụi bẩn trên cảm biến là thủ phạm chủ yếu gây ra sự kém chính xác trên Touch ID. Để loại bỏ vấn đề này, hãy sử dụng một khăn cotton khô để lau sạch mồ hôi tay và các bụi bẩn trên bề mặt cảm biến. Ngoài ra bạn cũng nên đổi mật khẩu mở khóa máy sang dạng chuỗi, lúc này bạn có thể cài đặt 2 kí tự để mở khóa iPhone.

Ngoài ra cách mở khóa trên iOS 10 chắc chắn phải thông qua phím Home, bạn nên bật phím Home ảo để truy cập vào trình nhập mật khẩu, nếu cảm biến vân tay hoàn toàn không hoạt động.

2. Bật lại tính năng Touch ID

1 (4)

Nếu iPhone được sử dụng một thời gian dài mà không được khởi động lại, độ ổn định vốn có của thiết bị có thể sẽ mất đi. Điển hình máy sẽ giật lag hơn, các bộ phận như Touch ID sẽ không được hoạt động ổn định.

Bạn nên khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple. Hay đơn giản nhất, hãy tắt và bật lại Touch ID.

3. Xóa và nạp lại vân tay

1 (2)

Có thể ngay trong lúc thiết lập vân tay cũ, bộ phận cảm biến bị bẩn hoặc tay bạn có mồ hôi đã ảnh hưởng đến kết quả thiết lập vân tay. Lúc này, hãy tăng tốc Touch ID lên bằng cách xóa và nạp lại vân tay.

Cách làm: Truy cập vào Cài đặt > Touch ID và mật mã, gạt xóa đi những vân tay cũ và thiết lập các vân tay khác.

4. Thêm nhiều vân tay vào một mẫu

1 (1)

iOS cho phép người dùng thêm tối đa 5 mẫu vân tay vào iPhone của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm cả 10 ngón tay vào 5 mẫu vân tay kia. Bí quyết nằm ở đây: khi thiết lập vân tay, lúc máy sẽ yêu cầu đặt ngón tay lên phím Home, bạn hãy thay phiên đặt 2 ngón tay bất kì vào đây cho đến khi kết thúc quá trình thiết lập. Sau đó tắt màn hình và mở khóa bằng Touch ID xem, bạn sẽ bất ngờ với kết quả!

5. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất 

1 (1)

Touch ID kém nhạy đôi khi đến từ việc bạn “làm biếng” cập nhật các bản iOS mới nhất. Vì vậy, bạn nên nâng cấp lại hệ điều hành để cải thiện lại độ ổn định và tốc độ của tính năng Touch ID cũng như sửa các lỗi còn tồn tại trên iPhone.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn