5 cách tăng hiệu quả hiển thị cho màn hình iPhone

Trừ các dòng Plus còn lại hầu hết các phiên bản iPhone còn lại đều sở hữu màn hình khá nhỏ. Kích thước nhỏ gọn khiến việc cầm nắm, bỏ túi dễ dàng hơn nhưng lại gây ra những bất tiện cho người dùng trong việc thao tác, nhất là đối với những người có thị lực kém. 5 cách tăng hiệu quả hiển thị cho màn hình iPhone dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình.

iphone_1020x567

1. Sử dụng tính năng thu phóng màn hình 

1

Tính năng này được tích hợp trên những mẫu iPhone có kích thước màn hình từ 4 inch trở lên. Bạn có thể phóng to các biểu tượng trên iPhone của mình để tăng hiệu quả sử dụng. Cách thay đổi khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng và tìm đến tùy chọn Xem. Để tăng kích thước các biểu tượng trên iPhone, bạn chọn dạng Thu phóng và chọn Đặt. Sau đó nhấn chọn Dùng thu phóng để thiết lập.

2

2. Tăng kích cỡ chữ hiển thị

3

Việc tăng kích cỡ chữ hiển thị sẽ giúp người dùng thị lực kém có thể đọc tin tức, xem tin nhắn, thao tác trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và chọn Chữ lớn hơn. Sau đó kích hoạt mục Kích cỡ Trợ năng lớn hơn, và đẩy thanh gạt bên dưới lên để có thể tăng kích cỡ chữ hiển thị trên màn hình iPhone lên mức cao nhất.

3. Tăng độ đậm cho văn bản

4

Ngoài những giải pháp trên thì việc “tô đậm” văn bản cũng khá phát huy tác dụng trong việc giúp bạn nhìn tốt hơn. Để tăng độ đậm cho văn bản, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Sau đó kích hoạt tính năng Chữ đậm, đợi iPhone khởi động lại, ngay lập tức toàn bộ văn bản hiển thị trên iPhone sẽ đều được in đậm.

4. Phóng to văn bản với kính lúp ảo

5

Khác với tính năng thu phóng màn hình ở trên, tính năng phóng to văn bản với kính lúp ảo sẽ phóng to toàn màn hình của iPhone với chế độ khá đặc biệt và bạn có thể di chuyển kính lúp ảo xung quanh màn hình đến vị trí cần xem rõ hơn. Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Sau đó truy cập vào mục Thu phóng. Ngay sau khi kích hoạt bạn chỉ cần chạm hai lần bằng ba ngón tay để thu phóng

5. Hiển thị lại nút back trên iOS 10

6

Sau khi nâng cấp iOS 10, đa số nút back sẽ được thay thể bởi vài kí tự văn bản. Điều này khiến nhiều người mới dùng cảm thấy khó khăn thao tác, ngoài ra còn khó nhận ra đâu là nút bấm đâu là nội dung văn bản. Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng rồi kích hoạt tùy chọn Hình dạng nút. Lúc đó, các nút điều khiển trên màn hình sẽ được gạch chân hoặc được bao quanh bởi một hình chữ nhật mờ để bạn có thể nhanh chóng nhận ra chúng.

Tuy nhiên các bạn cùng 1 lúc không nên kích hoạt hết tất cả sẽ khiến cho thiết bị màn hình hiển thị ở mức sáng quá cao gây nóng thiết bị. Ngoài ra màn hình iPhone XR cũng tương đối mỏng các bạn cần hạn chế tác động mạnh nếu không muốn thay màn hình iPhone XR nhiều lần.

>>>Thay màn hình iPhone XR chính hãng tại chamsocdidong.com nhận ngay bảo hành khủng.

Chúc các bạn thao tác thành công!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn