4 cách khắc phục lỗi iPhone SE cũ không khởi động được

Với thiết kế nhỏ gọn, sở hữu cấu hình mạnh thì iPhone SE cũ này cũng đáng để người dùng suy nghĩ. Và giá iPhone SE cũ giá rẻ  chỉ khoảng từ 6,7 – 8,5 triệu đồng là mức giá khá ổn cho một trải nghiệm mới trên thiết bị cực đáng này. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì khi chiếc iPhone cũ giá rẻ này mắc lỗi không khởi động được?

iphone-se1

Đối với mọi người, việc smartphone bị sập nguồn không còn là vấn đề quá mới mẻ nữa. Nhưng với iPhone SE cũ không khởi động được có là điều đáng nói đến không? Nguyên nhân là gì và làm sao để khắc phục lỗi này trên iPhone SE cũ?

Tại sao iPhone SE cũ không khởi động được?

Màn hình iPhone SE cũ của bạn đột nhiên tắt đột ngột, chuyển sang toàn màu đen,… Và bạn đã cố gắng ấn nút Power để khởi động lại nhưng vẫn không có bất kỳ dấu hiệu máy có thể khởi động nào. Điều này chứng tỏ thiết bị iPhone SE của bạn đã bị hết pin hoặc có thể đang gặp lỗi gì đó.

Những nguyên nhân chủ yếu làm cho iPhone SE cũ giá bao nhiêu không khởi động được

  • Pin iPhone SE cũ bị hết, chai hoặc bị hư hỏng;
  • Ổ lưu trữ dữ liệu bị hỏng;
  • Lỗi phần mềm iOS;
  • Xung đột trong hệ điều hành.

4 cách khắc phục lỗi iPhone SE cũ không khởi động được

Cách 1: Thử khởi động lại thiết bị

Đây là cách khắc phục lỗi iPhone SE cũ mà người dùng thường nghĩ đến đầu tiên. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn nhấn và giữ nút nguồn trên thiết bị cho đến khi bạn nhìn thấy được biểu tượng Táo cắn dở của Apple.

lam-gi-khi-iphone-hoac-ipad-khong-khoi-dong-duoc

Cách 2: Khởi động máy bằng DFU mode

Với cách 1 iPhone SE của bạn không thể khởi động lại được, thì bạn hãy thử khởi động lại bằng cách đưa về DFU mode để reboot lại. Bạn chỉ cần ấn và giữ cùng lúc nút Home và nút Power trong tầm 10s cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple là được.

3. Cắm sạc pin cho iPhone SE cũ

iphone31370609209

Thông thường nếu pin yếu sẽ có cảnh báo trên màn hình nhưng đột nhiên pin iPhone SE của bạn bị lỗi và sụp nguồn bất ngờ mà không hề có dấu hiệu cảnh báo. Vì vậy nếu cắm sạc 1 lúc sẽ giúp khởi tạo lại năng lượng cho điện thoại và sẽ xuất hiện dấu hiệu pin thấp năng lượng trên màn hình.
Nếu như bạn cắm sạc khoảng 10 phút mà vẫn chưa thể khởi động lại được màn hình trong khi vẫn đảm bảo sạc của bạn không hề bị hỏng hay kém chất lượng thì thử tiếp cách thứ 4 này nhé!

4. Kết nối iTunes và restore máy

Bạn hãy thử cắm kết nối iPhone SE cũ với iTunes máy tính rồi chuyển máy sang chế độ Recovery để iTunes có thể xác nhận kết nối thành công với thiết bị. Sau đó bạn chọn Update firmware cho điện thoại trên khung tùy chọn. Tiến hành restore lại thiết bị để thử khôi phục lại phần mềm và sửa vài lỗi iOS nhỏ.

Với 4 cách khắc phục lỗi iPhone SE cũ không khởi động được như trên mà thiết bị của bạn vẫn không trở lại bình thường thì bạn nên gọi hoặc đem dế yêu đến Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa dế yêu một cách triệt để nhất nhé!

Mua iPhone se cũ trả góp chỉ 20% giá trị máy,BẢO HÀNH lên đến 18 tháng 1 đổi 1, tặng BH Rơi Vỡ Mặt Kính Duy Nhất tại 24hStore

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.               

Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.