4 cách đặt mật khẩu cực hay mà đến Conan cũng phải bó tay

Hãy cùng tham khảo 4 cách đặt mật khẩu cực hay mà đến Conan cũng phải bó tay nhé!

4 cách đặt mật khẩu cực hay mà đến Conan cũng phải bó tay

Chắc hẳn khi đặt mật khẩu dành cho điện thoại, máy tính hay wifi cá nhân, đa số người dùng chúng ta đều sử dụng ngày tháng năm sinh hoặc số nhà, số điện thoại cho dễ nhớ. Điều này sẽ dẫn đến một hệ quả là những kẻ muốn hack pass sẽ rất dễ dàng tìm ra đáp án nếu có một số thông tin cá nhân của chúng ta.

4 Cach Dat Mat Khau Cuc Hay Ma Den Conan Cung Phai Bo Tay 01
Phải đặt Pass như thế này chứ

Thế nhưng, với 4 cách đặt mật khẩu cực hay mà đến Conan cũng phải bó tay này, các bạn sẽ khiến cho mọi nỗ lực của các hacker đều trở nên vô nghĩa đấy!

Viết tắt chữ cái đầu của một câu nói hoặc một câu hát kinh điển

Đó có thể là một câu danh ngôn ưa thích của bạn, một câu ca dao tục ngữ, thậm chí cả những câu thơ, câu văn, câu hát… Tất cả đều có thể trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sự ra đời của những mật khẩu vô cùng phức tạp nhưng lại dễ nhớ.

4 Cach Dat Mat Khau Cuc Hay Ma Den Conan Cung Phai Bo Tay 01
Câu hát mà hầu như ai ai cũng thuộc

Ví dụ như câu hát mà ai ai cũng thuộc này: “Ai hỏi cháu cháu học trường nào đấy? Bé mà ngoan lại múa hát thật hay”. Chúng ta sẽ đặt pass wifi là AHCCHTND hoặc BMNLMHTH. Bảo đảm bọn hacker có nghĩ nát óc cũng không thể nào đoán được bạn đang đặt mật khẩu theo quy luật nào đấy!

Sử dụng Teen Code

Chắc khỏi cần phải nói về độ hiệu quả của loại mật khẩu này, bởi viết ra rõ ràng cũng còn thấy khó đọc nữa là khi nó ở dưới dạng mật khẩu.

4 Cach Dat Mat Khau Cuc Hay Ma Den Conan Cung Phai Bo Tay 02
Một teen code kinh điển

Ví dụ với câu “không hiểu gì hết” ta sẽ có đoạn Teen Code cực kỳ thú vị sau đây “ko hj3?u j h3’t”.

Chuỗi số trên màn hình khoá

Bằng cách ghép các số từ 1 – 9 trên bàn phím điện thoại ứng với mẫu hình khóa 3×3 trên điện thoại smartphone là bạn đã có một mật khẩu dễ nhớ rồi. Đây cũng chính là cách đặt Pass đã khiến cho nhà thám tử lừng danh Conan phải đau đầu ở tập 14. Hãy cùng khám phá nhé!

4 Cach Dat Mat Khau Cuc Hay Ma Den Conan Cung Phai Bo Tay 04

>> iPhone X xuất hiện, giá cả nơi nào là phải chăng?

Mã hoá bằng số

Trào lưu này rộ lên cũng bắt nguồn từ bộ truyện tranh nổi tiếng Conan khi tác giả đã biến chữ “KID” (tên của siêu đạo trộm trong truyện) thành 1412 (14 = KI, 12 = D). Từ đó, phong trào sáng tạo ra nguyên bộ chữ cái bằng số để có thể sử dụng thuận tiện ngày càng phát triển. Và với bảng mã hoá đơn giản này, các bạn hãy thử ngay hiệu quả của nó nhé!

4 Cach Dat Mat Khau Cuc Hay Ma Den Conan Cung Phai Bo Tay 03