3 mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone 11 trên iOS 13

Thông thường với mỗi bản cập nhật hệ điều hành mới, sẽ có lúc thiết bị sẽ hao pin nhanh hơn và iOS 13 cũng không ngoại lệ. Kể từ lúc iOS 13 được Apple phát hành đã có rất nhiều phản hồi về việc hao pin, hoặc pin suy yếu sau khi cập nhật.

Các vấn đề về thời lượng pin hoặc pin suy yếu ngoài thay pin iPhone 11 hoặc chờ Apple có giải pháp mới cho iOS 13 thì người dùng vẫn có thể thực hiện một số bước dưới đây để tối ưu hoá tuổi thọ pin cũng như hạn chế và tránh các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng nhanh chai pin.

Hiện tại dịch vụ thay pin iPhone 11 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã và đang được người dùng trong nước tin dùng và đạt được nhiều chứng nhận cao cấp như QAS – ISO/QMS 9001 và TOP BRANDS 2016. Người dùng khi đến sửa chữa cụ thể là thay pin iPhone tại hệ thống 24h sẽ được tham gia chính sách bảo hành 12 tháng, chẩn đoán – vệ sinh thiết bị hoàn toàn miễn phí.

Người dùng nên kiểm tra các cài đặt vị trí của mình để hạn chế các ứng dụng có quyền truy xuất vị trí người dùng ngoài lý do riêng tư còn có lợi cho tuổi thọ pin và giúp kéo dài thời gian sử dụng.

iOS 13 có một điểm mạnh khác với các iOS trước là nó được tích hợp một tính năng cho phép bạn biết khi nào ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập Bluetooth. Vì hiện tại có một số ứng dụng muốn thông qua Bluetooth để theo dõi vị trí, hoặc điều khiển bằng Bluetooth hoặc quét các thiết bị Chromecast. Người dùng nên xem xét cân nhắc để đảm bảo không có ứng dụng nào lén lút sử dụng Bluetooth mà không có sự cho phép vì đây cũng là 1 dạng kết không dây nên có thể làm cạn kiệt pin rất nhanh.

Ngoài ra thì tính năng Bluetooth người dùng cũng nên cân nhắc vô hiệu hoá hoàn toàn và chỉ sử dụng khi cần vì nó có thể giúp tiết kiệm một chút thời lượng pin.

Ngoài ra khi thấy điện thoại nóng và tụt pin nhanh nên sử dụng chế độ nguồn điện thấp. Vì khi kích hoạt chế độ này sẽ tạm vô hiệu hoá một số tiện ích, giảm độ sáng màn hình giúp hạ nhiệt và tiết kiệm điện năng.

Thông thường chế độ này chỉ tự động kích hoạt khi pin ở mức 20% tuy nhiên người dùng vẫn có thể dễ dàng kích hoạt thủ công bằng cách vào Cài đặt > Pin > Nguồn điện thấp.

Những cách mà chúng tôi chia sẽ trong bài viết này sẽ có thể giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng và tiết kiệm pin đôi chút. Nếu người dùng có các giải pháp khác hiệu quả hơn hãy chia sẽ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới.