2 bước đơn giản để tránh mua phải iPhone bị mất cắp

Tại Việt Nam, tình trạng người dùng mua nhầm phải những chiếc iPhone bị mất cắp xảy ra càng nhiều. Để giảm tối thiểu tình trạng này, 24hStore.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản tránh mua nhầm iPhone cũ bị mất cắp.

Apple đã từng trang bị cho người dùng công cụ kiểm tra trạng thái Activation Lock trên trang iCloud.com. Người dùng chỉ cần nhập số Imei hoặc số Serial trên iPhone hoặc iPad là có thể biết trạng thái iCloud trong máy một cách chính xác nhất mà không cần phải mở máy hay mở hộp. Nhờ đó mà người mua có thể biết được thiết bị này có phải là đồ mất cắp hay không. Tuy nhiên, công cụ này đã bị Apple gỡ bỏ không lý do vài ngày trước.

z1

Cũng có một số thông tin rò rỉ cho rằng công cụ này đã bị hacker phá nhằm mục đích xấu để tấn công người dùng. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác thực.

Khi mua phải những thiết bị đang bật chế độ Activation Lock và không thể tắt đi thì có 2 trường hợp, một đó là thiết bị mất cắp, hai là chủ nhân cũ khi bán đã quên xóa Activation Lock. Nhưng dù thế nào đi nữa, nếu bán hoặc chuyển nhượng mà chế độ Activation Lock chưa được xóa đồng nghĩa với việc bạn chỉ mua được một cục gạch vì thiết bị đang thuộc sở hữu của một người khác, một tài khoản khác.

Làm gì để tránh mua phải iP  hone bị mất cắp?

z2

Khi mua những sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, iPod… cũ hoặc đã qua sử dụng, sau khi kiểm tra ngoại hình phần cứng thì việc tiếp theo là bạn nên làm là kiểm tra trạng thái Activetion Lock để xem trong máy còn tài khoản của chủ nhân cũ không. Bạn có thể làm theo 2 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Xóa thiết bị

Xóa hoàn toàn thiết bị bằng cách vào Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings).

z3

Lưu ý: Đừng nên mua chiếc iPhone đã qua sử dụng nào mà chưa được xóa hoàn toàn.

  • Bước 2: Cài đặt lại

Thiết bị sẽ bắt đầu kích hoạt lại khi bạn mở máy và chọn ngôn ngữ, quốc gia/ khu vực… Nếu thiết bị yêu cầu bạn nhập Apple ID của chủ nhân cũ thì bạn nên đề nghị người bán nhập lại. Nếu chủ nhân cũ không có mặt thì bạn có thể đề nghị họ xóa tài khoản khỏi thiết bị này bằng cách đăng nhập vào icloud.com/find.

Khi thiết bị lần đầu tiên bật lên hiển thị “Set up your iPhone (hoặc iPad/ iPod)” thì chứng tỏ máy đã sẵn sàng để sử dụng và không “dính iCloud”, tức là tài khoản của máy không còn thuộc sở hữu của người khác.

Tóm lại, đừng nên mua chiếc iPhone, iPad hay iPod nào mà chưa được xóa tài khoản Apple ID của chủ nhân cũ. Tốt nhất là nên mua máy cũ tại những cửa hàng uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc tiền mất tật mang.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ uy tín đáng tin cậy để mua iPhone cũ thì có thể ghé đến 24hStore.vn. 24hStore..vn chuyên phân phối iPhone cũ với gói bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng độc quyền, giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn