Xuất hiện cổng chuyển cho phép vừa nghe nhạc vừa sạc pin trên iPhone 8

Cách đây một năm, những “phù thuỷ xứ Cupertino” đã từng khiến người hâm mộ phải ngỡ ngàng khi hoàn toàn loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm và tích hợp chức năng âm thanh này vào cổng lightning trên chiếc điện thoại iPhone 7. Điều đó dẫn đến việc người dùng không thể vừa nghe nhạc vừa cắm sạc cho chiếc smartphone của mình. Ngay lập tức, đã có một số “tín đồ” công nghệ lên tiếng về sự bất tiện này. Họ thậm chí còn kêu gọi Apple hãy “trả lại cho Caesar những gì thuộc về Caesar” khi mang về lại giắc cắm tai nghe 3.5 mm cho những dòng iPhone tiếp theo để các iFan được “sống lại kỷ niệm xưa”.

Bo-chuyen-doi-2

Tuy nhiên, trên con đường của sự khai phá không thể có những bước đi lui, do đó, khi tung ra hai phiên bản iPhone 8 và 8 Plus, Apple vẫn tiếp tục nói không với giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Việc đó đã dẫn đến một sự lo lắng không hề nhẹ dành cho các fan hâm mộ “Táo khuyết” trước khi chọn mua những chiếc điện thoại mới này vì e ngại những “phù thuỷ xứ Cupertino” chưa thể khắc phục được sự bất tiện này. Nhưng với một thương hiệu rất giỏi mang đến cho khách hàng các bất ngờ thú vị như Apple thì việc họ “làm ngơ” trước một lời kêu gọi mạnh mẽ từ phía iFan như thế là chuyện nghe rất không hợp lý.

Và cuối cùng, những boăn khoăn của người hâm mộ cũng đã có lời giải đáp khi Apple mang đến cho các khách hàng một bộ chuyển đổi từ cổng lightning sang 3.5 mm có chức năng giúp iFan có thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc, đúng như mong ước chính đáng của họ. Bộ chuyển đổi “siêu phàm” này do hãng Belkin chế tác và đang được bán với giá 34,95 USD tại các cửa hàng Apple Store, tương thích với iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và cả iPhone X sắp ra mắt. Theo một số nhận xét của người dùng, bộ chuyển đổi này đem lại chất lượng và trải nghiệm khá tuyệt vời. DAC được tích hợp bên trong thiết bị thay vì sử dụng DAC bên trong iPhone.

Bo-chuyen-doi-1

Tuy nhiên, vạn vật trên đời, không có điều gì là hoàn hảo cả, bộ chuyển đổi trên mặc dù có công dụng khá “bá đạo” nhưng nó vẫn mang trên mình những nhược điểm thông thường mà người sử dụng có thể cảm thấy khó chịu. Cụ thể, do sở hữu kích thước khá lớn, các iFan sẽ không thể sử dụng thiết bị này khi đang đi trên đường mà chỉ có thể “an phận thủ thường” ngồi nhà hưởng thụ bộ chuyển đổi trên. Dù vậy, với một thương hiệu thông minh và luôn biết cách cải tiến các sản phẩm của mình như Apple, nhiều khả năng bộ chuyển đổi này mới chỉ là bước đi đầu tiên trên con đường tung ra những siêu thiết bị nâng cấp mới khiến người dùng mê mẩn và móc hầu bao của mình ra nhiều hơn.

xem thêm : giá iPhone X