1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 phiếu bầu chọn: 3,50 trên 5)
Loading...

Xe hơi ô tô quá hạn đăng kiểm, khi lưu thông có bị gì không?

Xe hơi ô tô quá hạn đăng kiểm phải làm sao ?

Tại Việt Nam, sau khi mua xe và muốn lưu thông hợp pháp trên đường thì chủ phương tiện phải thông qua thủ tục  đăng kiểm xe ô tô của mình. Việc đăng kiểm xe sẽ có thời hạn và khi gần hết hạn thì buộc chủ xe phải gia hạn đăng kiểm, nếu không sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt.

dang-kiem-xe-o-to
Theo Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định, các phương tiện tham gia giao thông trước khi lưu thông trên đường phải đăng ký đăng kiểm để đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, chủ phương tiện phải có đủ các giấy phép lái xe và các loại giấy tờ liên quan theo quy định mới được phép lưu thông trên đường. Do đó, với trường hợp sổ đăng kiểm đã quá hạn thì CSGT có quyền lập biên bản và tạm giữ phương tiện.
Cụ thể, theo Khoản 4, Điểm C, Điều 19 của Nghị định số 71/2012 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ, với xe đã quá hạn đăng kiểm sẽ bị CSGT xử phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng, tạm giữ phương tiện trong 10 ngày và có thể bị tước giấy phép lái xe trong 30 ngày.
Khi sổ đăng kiểm quá hạn, bạn nên đưa xe đến trung tâm đăng kiểm để được khám lưu hành và gia hạn đăng kiểm. Trong trường hợp này, sổ đăng kiểm đã hết hạn và bạn không thể lưu thông xe trên đường thì bạn có thể thuê xe cứu hộ đến để đảm bảo không vi phạm pháp luật.
Do vậy, trước khi lưu thông, bạn nên kiểm tra lại thời hạn đăng kiểm của xe có dán ngay góc bên phải trên kính chắn gió để biết thời gian và chuẩn bị gia hạn cho xe, tránh trường hợp bị quá hạn đăng kiểm.

Bảo Tín Siêu Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính hàng đầu Tphcm.

Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM

Hotline: (084) 0913.77.99.06

Website: http://dangkydangkiem.vn

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Mã số thuế: 0313418853

Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam

Bảo Tín Siêu Tốc rất hân hạnh được phục vụ!

Facebook Comments