Độ đèn ô tô có những ưu điểm và khuyết điểm gì?

do den led o to giá rẻ nhất tpHCM

Công nghệ độ đèn ô tô hiện nay đã khá phổ biến đối với những người thích độ xe. Trên thị trường hiện nay có khoảng 4 loại độ đèn khá phổ biến là đèn halogen, đèn xenon, đèn LED và đèn laser. Trong đó độ đèn xenon và độ đèn LED được rất nhiều người ưa chuộng.

Bài viết này sẽ phân tích về ưu và nhược điểm của 2 loại đèn này để khách hàng có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Đèn Xenon

độ đèn ô tô

Đèn xenon có nguyên tắc hoạt động như đèn neon trong nhà, tức là cho ánh sáng màu trắng xanh và cường độ sáng gấp 2 – 3 lần đèn halogen. Đèn xenon khi khởi động cần một nguồn điện lớn nhưng để duy trì ổn định thì chỉ cần một ít điện năng. So với đèn halogen thì đèn xenon có tuổi thọ cao hơn, khoảng 2000 giờ.

Nhược điểm của đèn xenon là có chi phí cao hơn đèn halogen và vì đèn này cần một nguồn điện lớn để khởi động nên phải lắp thêm bộ tăng phô để tạo ra điện áp cao khi khởi động. 1 vấn đề nữa là đèn xenon cho ánh sáng mạnh nên có thể gây chói mắt đối với các xe khác.

Đèn LED siêu sáng

 

Đa số dân độ đèn ô tô khá ưa chuộng độ đèn LED siêu sáng vì đây là công nghệ mới phát triển gần đây và có nhiều ưu điểm hơn so với những loại đèn khác. Loại đèn này khi khởi động chỉ cần một nguồn năng lượng rất nhỏ. đèn LED gồm những bóng có kích cỡ nhỏ nên có thế thiết kế với bất cứ hình dạng nào. Về cường độ sáng thì đây là đèn LED siêu sáng, cho ánh sáng đều nhưng không chói mắt. Tuổi thọ của đèn LED cao gâp 7- 8 lần đèn xenon, khoảng 15.000 giờ.

Nhược điểm của đèn LED là tỏa nhiệt cao, do đó khi độ đèn LED thường phải lắp thêm bộ tản nhiệt, vì vậy chi phí độ đèn LED khá cao.