1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 phiếu bầu chọn: 5,00 trên 5)
Loading...

Phù hiệu vận tải container, xe tải có cần thiết gắn ?

Mặc dù đã có quy định xe tải kinh doanh trong nganh vận chuyển hàng bắt buộc phải gắn phù hiệu xe container và dựa trên lộ trình thực hiện việc này, nhưng nhiều tài xế và chủ xe tải biết đến quy định mới này khi bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Phù hiệu vận tải xe container 

New+Picture+(3)
Lộ trình thực hiện là trước ngày 1-1-2016 đối với hầu hết tất cả xe container có trọng tải trên 10 tấn, trước ngày 2.7.2016 đối với xe có tải trọng từ 7 tấn đến dưới 10 tấn, trước ngày 2.1.2017 những xe có tải trọng từ 4,5 tấn đến dưới 7 tấn và trước ngày 2.7.2018 đối với xe tải dưới 3,5 tấn.
Dựa trên điều 24 nghị định 171, các lỗi điều khiển xe tải không có phù hiệu xe container như quy định nói trên bị phạt 3-5 triệu đồng, hình phạt kèm theo là giam bằng lái 2 tháng đối với người thực hiện hành vi vi phạm.
Do hợp tác xã (HTX) mới đủ điều kiện và chức năng để sở GTVT cấp tỉnh xét phù hiệu xe container nên thời gian qua các chủ xe tải ùn ùn xin vào hợp tác xã. Nội trong hai tuần qua tại tỉnh Tiền Giang, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang tiếp nhận hồ sơ và đã xử lý hơn 300 phù hiệu xe container từ 10 tấn trở lên do các HTX đề suất.
Hiện tại ở Tiền Giang có hơn 20 HTX vận tải xét về mức thuế vận chuyển hàng hóa mỗi tỉnh thành mỗi khác nhau. Tiện lội và thuế rẻ là HTX vận tải huyện Tân Phước hầu hết các chủ xe đều đến đây xin vào HTX. Các chủ xe khi đăng ký phù hiệu xe container tại HTX này chỉ 20.000 đồng/tấn/tháng. Tại Chợ Gạo, Châu Thành mặc dù mức thuế tại đây khá cao nhưng nhiều chủ xe cũng xin gia nhập HTX này vì muốn được cấp phù hiệu xe container nhanh.

Vì sao lại cần gắn phù hiệu xe container ?

Phù hiệu gắn cho tải yêu cầu bắt buộc phải có từ ngày 1/1/2016. Nhằm mang đến sự an toàn và kỹ càng trong việc gắn phù hiệu xe container trong kinh doanh vận tải và nhất là hạn chế tối đa một số trường hợp thuế đối với lĩnh vực này, Chính phủ đưa ra Nghị định 86/2014/NĐ-CP đã có hiệu lực và áp dụng ngay từ ngày 01/12/2014, việc cấp phù hiệu xe container hay các loại xe đầu kéo… bắt buộc có được áp dụng cho hầu hết các loại xe mới, cũ các loại từ ngày 1/1/2016.
dang-ky-bien-so-xe-lam-phu-hieu-van-tai-14646401499

Ngoài ra, đối với những xe tải mua trước ngày này thì lộ trình gắn phù hiệu xe container:
Trước 1/7/2015 sẽ có hiệu lực đối với xe buýt, xe đầu kéo rơ moóc, xe sơ mi rơ mooc kinh doanh vận tải.
Trước 1/1/2016 sẽ có hiệu lực đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên.
Trước 1/7/2016 sẽ có hiệu lực đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 đến dưới 10 tấn.
Trước 1/1/2017 sẽ có hiệu lực đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 10 tấn.
Trước 1/7/2018 sẽ có hiệu lực đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Hướng dẫn tuần tự các bước đăng ký xin cấp phù hiệu xe container

Bước 1: Chuẩn bị đúng yêu câu hồ sơ cấp phù hiệu xe container
Bao gồm các giấy tờ như sau:
Giấy đề nghị cấp phù hiệu cho xe tải theo mẫu của Bộ GTVT.
Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm tra an toàn về các bộ phận của xe và mục đích chính là để bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho đang cho thuê về vấn đề tài sản hay tài chính, hợp đồng cho thuê các phương tiên xe container giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu tại các đơn vị kinh doanh lớn vừa và nhỏ.
Lúc đầu tổ chức sẽ yêu cầu người dùng cung cấp tên trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào chương trình giám sát toàn bộ hành trình khi cấp phù hiệu xe container.
Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp phù hiệu:
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:
Nộp trực tiếp hồ sơ ngay tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính của Sở Giao thông vận tải hoặc gửi qua hệ thống bưu chính viễn thông.
Ngay tại sở GTVT Hà Nội: Số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội và 16 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.
Số điện thoại liên hệ: 0433.825.768.
Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh: Số 64 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1.
Lệ phí cấp phù hiệu xe container: Tính phí sau khi hoàn tất.
Bước 3: Đợi Bộ phận tiếp nhận thủ tục giải quyết
Thời gian giải quyết: 02 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ đúng chuẩn.
Yêu cầu bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình để đủ điều kiện cấp phù hiệu xe container cho nhà xe
Như vậy, để được cấp phù hiệu xe container, xe đầu kéo các chủ phương tiện cần lưu ý lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp lệ của Bộ Giao thông vận tải theo đúng lộ trình đã đưa ra. Trong hồ sơ xin cấp phù hiệu xe container thì chủ xe cần cung cấp các thông tin sau:
Trang truy cập hành trình cấp phù hiệu xe container
Tên đăng nhập
Mật khẩu đăng nhập

Bảo Tín Siêu Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính hàng đầu Tphcm.

Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM

Hotline: (084) 0913.77.99.06

Website: http://dangkydangkiem.vn

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Mã số thuế: 0313418853

Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam

Bảo Tín Siêu Tốc rất hân hạnh được phục vụ!

Facebook Comments